Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Miêu tả cây đuôi chồn

 

Đặc điểm của cây tai tượng đuôi chồn


Hình ảnh đuôi chồn đỏ nhìn lạ mắt và hấp dẫn

Đặc điểm về hình thái

Là một dạng cây mọc bụi, chiều cao khoảng 1m đến 1,5m. Cây có thân tròn màu nâu xanh và được phân thành nhánh nhiều.

Lá cây tai tượng mọc so le nhau, có màu xanh, hình bầu dục và dài khoảng 8cm đến 15cm . Viền lá có răng cưa, gai nhọn chạy về đỉnh. Mặt dưới lá có lông nhưng không nhiều. Các gân lá nổi rõ và đều nhau.

Hoa đuôi chồn đỏ tươi được mọc ra từ nách lá, hình dáng giống với đuôi chồn, rủ xuống, xù xì và bầu hoa có lông. Mỗi bông hoa dài chừng 20-40cm. Cây nở hoa quanh năm từ nhụy cái. 

Quả của cây tai tượng đuôi chồn nhỏ, hình tròn và có màu xanh đậm, bên ngoài nhiều lông.

Đặc điểm sinh thái cây tai tượng

Là cây có đặc tính ưa nắng, ưa bóng bán phần, có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường có điều kiện được che bóng một nửa.

Đuôi chồn đỏ có nhu cầu nước ở mức tương đối cao vì vậy cần bổ sung nước đầy đủ nhưng cũng phải đảm bảo đất trồng thoát nước tốt để rễ cây không bị úng. Cây tai tượng cũng không yêu cầu quá nhiều về chất dinh dưỡng, bạn chỉ cần bổ sung đủ nước là cây đã có thể phát triển xanh tốt.

Tác dụng của cây đuôi chồn đỏ ít ai biết

Ngoài việc được ứng dụng phổ biến làm cây cảnh trang trí, cây làm viền công trình hay làm nền trong nhiều khuôn viên thì cây đuôi chồn đỏ còn đặc biệt có tác dụng trong Đông Y. Các bộ phận rễ, hoa và hạt tai tượng đuôi chồn đều được sử dụng trong nhiều bài thuốc. Cụ thể rễ cây tính hàn, vị ngọt, hơi cay có tác dụng lợi thấp, hỗ trợ điều trị bệnh phong thấp, đau nhức khớp, trừ giun. Lá cây thì có tính mát, vị đắng và cay được sử dụng để thanh nhiệt, tiêu trùng, chữa táo bón, phong tê thấp. Phần hoa và cành cây giúp làm giảm các vấn đề về hệ hô hấp, trị mụn nhọt, kháng viêm, thanh nhiệt hiệu quả.

Hiện nay, nhiều nghiên cứu trong y học cho thấy đuôi chồn đỏ còn chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Trồng và chăm sóc cây đuôi chồn cần lưu ý gì?

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây, để cây phát triển một cách khỏe mạnh, cho hoa đẹp bạn cần lưu ý về:

  • Đất trồng: Lựa chọn đất trồng đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước tốt. Nên bổ sung thêm hỗn hợp: Phân bón lót, xơ dừa và vỏ trấu.
  • Nước tưới: Cây tai tượng đuôi chồn có đặc tính ưa nước, cần bổ sung nước tưới từ  2-3 lần mỗi tuần để cây phát triển tốt. Bạn chú ý điều chỉnh lượng nước tưới theo điều kiện thời tiết để đảm bảo cây không bị ngập úng hay khô hạn.
  • Phân bón: Bạn có thể bón thêm các dòng phân bón hữu cơ, NPK định kỳ 2 hoặc 3 tháng 1 lần cho cây ra hoa đẹp, màu sắc tươi mắt hơn.
  • Ánh sáng: Cây thích hợp với môi trường có bóng bán phần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c