Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

 

Trồng và chăm sóc bèo cáiNhư tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật nổi trong ao với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp. Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể. Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây bèo cái lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá. Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu.

Bèo cái có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả trong nhà và ngoài trời. Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm. Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn ở một số khu vực nhất định. 

Chăm sóc Bèo cái 

Để thêm Bèo cái  vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân. Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước. Nếu có dòng chảy trong môi trường nước của bạn, hãy tách rau Bèo cái  ra khỏi dòng chảy bằng cách sử dụng một đập nổi. Các vật dụng như ống nhựa và cốc hút gắn vào các cạnh của bể, , đá hoặc dây câu đều hoạt động tốt cho mục đích này.

Bèo cái  rất tốt để làm sạch nước của các sản phẩm phụ phân hủy và thường được sử dụng để giữ nước trong lành cho cá và thủy sinh. Loại cây này cũng làm giảm sự nở hoa của tảo bằng cách ngăn chặn ánh sáng mặt trời trong nước và bằng cách sử dụng hết các chất dinh dưỡng cần thiết để tảo nở hoa. Nó có thể được trồng trong vườn nước với cá, nhưng cá lớn hơn, chẳng hạn như koi , cichlid và cá vàng, có thể gặm nhấm và làm hỏng cây.Ánh sáng

Bèo cái  cần được phơi nắng hoàn toàn đến một phần. Bóng râm buổi chiều sẽ giúp bảo vệ nó khỏi cái nóng gay gắt. Rau diếp nước được trồng trong vườn ươm thường được nuôi trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, vì vậy hãy cho cây mới có thời gian thích nghi bằng cách đặt chúng ở nơi có ánh sáng yếu và từ từ tăng cường tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hơn khi cây ra đời. 

Quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể làm vàng lá. Ngược lại, những cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít hơn lý tưởng có thể có lá màu xanh đậm hơn bình thường.

Nước uống

Điều kiện nước là một phần cực kỳ quan trọng trong việc trồng Bèo cái , vì nó là một loài thực vật sống nổi dưới nước. Nước từ nhẹ đến nặng vừa phải là tốt nhất. Rau diếp nước nhạy cảm với các khoáng chất trong nước và có thể xử lý không quá 2,5 ppt muối. Nó không thể chịu được vôi.

Tương tự như việc xem xét độ pH của đất cho cây trồng trong chậu hoặc trong vườn, bạn cũng nên xem xét độ pH của nước đối với sức khỏe của Bèo cái Loại cây này thích mức độ pH trung tính hoặc hơi kiềm. Nhắm đến độ pH của nước từ 6,5 đến 7.

Nhiệt độ và độ ẩm

Bèo cái  sống tốt nhất ở nhiệt độ nước từ 70 đến 80 độ F 23-30 độ C. 

Vì loài cây này sống trong nước nên nó phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao. Độ ẩm thấp sẽ khiến việc trồng cây này trở nên khó khăn vì nó có thể làm khô lá.

Phân bón

Trong trường hợp lá Bèo cái  bắt đầu chuyển sang màu vàng, có thể là do thiếu chất dinh dưỡng. Nếu nước thiếu các chất dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể cần bổ sung phân bón.

Có một số cách khác nhau để bón phân cho Bèo cái Bạn có thể dỡ cây ra và để chúng ngâm vài giờ trong bồn chứa phân lỏng, thêm phân bón thẳng vào ao hoặc hồ cá, hoặc bạn có thể thêm chất tăng cường chất dinh dưỡng vào nước. 

Nếu bạn chọn thêm phân bón hoặc chất tăng cường chất dinh dưỡng vào ao hoặc bể của bạn, thì yếu tố ảnh hưởng của nó có thể có đối với các sinh vật sống khác trong môi trường thủy sinh của bạn, chẳng hạn như các loài thực vật hoặc cá khác. Nếu nghi ngờ, tốt nhất bạn có thể bón phân riêng cho Bèo cái .


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c