Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Giới thiệu về cây phát tài.

 Cây phát tài hay còn gọi là cây tiền tài, là loại cây được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây phát tài có xuất xứ từ các nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là Trung Quốc. Nó thường được xây dựng và trưng bày tại nhà, văn phòng, cửa hàng hoặc những nơi công cộng như nhà hàng, khách sạn.


Cây phát tài thường có dáng lùn, lá màu xanh đậm và được xem là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng.
Cây lừa phát tài phổ biến nhất là cây Phát tài (Crassula ovata) có nguồn gốc từ Nam Phi. Ngoài ra, những cây may rủi khác như cây Ba Lá Lưỡi Hổ (Sansevieria trifasciata), cây Tiền Giả (Pachira Aquaria) cũng được xem là cây phát tài.

Cây phát tài được cho là mang lại lợi ích tài chính và may mắn cho gia chủ. Nó được coi là một biểu tượng của sự thịnh vượng và thành công. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài được đặt ở nơi có năng lượng tài lộc tích cực và có thể thu hút và giữ lại năng lượng tài lộc trong môi trường sống.

Việc chăm sóc cây phát tài cũng khá đơn giản. Họ thích ánh sáng mặt trời trực tiếp và cần được mơn mởn nước đều đặn nhưng nghỉ ngơi quá nhiều. Đất trong chậu nên được thoát nước tốt để tránh gây tắc chậu và mục tàn phá. Ngoài ra, cần lưu ý không để cây phát tài tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ lạnh quá mức.

Tuy cây phát tài mang lại niềm tin và hy vọng về tài lộc, quan trọng nhất là nỗ lực và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công và thịnh vượng trong cuộc sống. Cây phát tài có thể là một phần của trang trí nội thất và tạo ra không gian xanh trong tổ ấm của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n