Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Giới thiệu về cây bàng cảnh.

 


Cây bàng cảnh (Ficus benjamina) là một loại cây thường xanh thuộc họ dương xỉ (Moraceae) và có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á. Nó được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây bàng lá nhỏ, cây bàng lá tìm, cây bàng bụi, cây bàng dây, hay đơn giản là cây bàng.

Cây bàng cảnh có thân cây cao và thẳng, với tán tán lá chiếu và lá hình trái xoan cong. Lá của cây có màu xanh đậm và thường có những đốm trắng hoặc vàng nhạt ở phía dưới. Cây bàng cảnh cũng có khả năng thay đổi hình dạng và kích thước lá theo môi trường sống và điều kiện ánh sáng.

Cây bàng cảnh là một trong những loại cây trang trí phổ biến trong nhà, văn phòng và các khu vườn. Nó có thể được trồng trong vườn để trang trí nội thất hoặc trồng trong vườn để tạo cảnh quan. Cây bàng cảnh có khả năng phát triển tốt trong môi trường nhiệt đới và ôn đới, đồng thời có thể chịu được phạm vi rộng của điều kiện ánh sáng và độ ẩm.

Ngoài vẻ đẹp của lá xanh tươi mát, cây bàng cảnh còn có khả năng tạo ra không gian xanh trong nhà và hấp thụ các chất gây ô nhiễm trong không khí như formaldehyde, benzen và xylene. Nó cũng được cho là mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho người chủ.

Tuy nhiên, cây bàng cảnh cũng cần được chăm sóc đúng cách. Nó thích ánh sáng mạnh và không nên để trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc bị xúc động khi nhiệt độ quá thấp. Đồng thời, đất trồng cây cần ngập đủ nước nhưng không ngập quá nước.

Tóm lại, cây bàng cảnh là một loại cây trang trí phổ biến và có giá trị cảnh quan cao. Với nhiều đặc điểm thu hút và lợi ích môi trường, nó đã trở thành một trong những loại cây phổ biến và được yêu thích trong trang trí không gian sống và làm việc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n