Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền và ý nghĩa trong văn hóa và tín ngưỡng


Cây kim tiền có ý nghĩa đặc biệt trong nhiều văn hóa và tín ngưỡng. Dưới đây là một số ví dụ về ý nghĩa của cây kim tiền trong văn hóa và tín ngưỡng:

  1. Văn hóa Trung Quốc: Trong văn hóa Trung Quốc, cây kim tiền (bái yù lí) được coi là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Nó được đặt trong nhà để thu hút và giữ lại tài lộc và tiền bạc. Cây kim tiền cũng được xem như một biểu tượng của sự phát triển và thịnh vượng, đại diện cho sự giàu có và thành công.

  2. Văn hóa Đan Mạch: Ở Đan Mạch, cây kim tiền được biết đến với tên gọi “Cây tiền Trung Quốc” và có ý nghĩa là mang lại may mắn và tài lộc. Nó đã trở thành một biểu tượng của sự thịnh vượng và được coi là một món quà tuyệt vời để tặng nhau trong dịp năm mới.

  3. Tín ngưỡng Phật giáo: Cây kim tiền có sự liên kết mật thiết với Tôn thờ Phật giáo. Nó được coi là biểu tượng của tâm linh và trả lại sự tĩnh lặng và bình an trong môi trường sống và tu hành. Cây kim tiền thường được đặt trong các chùa và các khu vực hành chính để tạo ra một không gian thiên định và linh thiêng.

  4. Văn hóa Hàn Quốc: Trong văn hóa Hàn Quốc, cây kim tiền được gọi là "Cây đô la" vì hình dạng lá tương tự với đồng đô la. Nó thường được trồng trong nhà để mang lại tài lộc và sự tinh anh cho gia đình.

  5. Văn hóa Thái Lan: Ở Thái Lan, cây kim tiền được coi là cây mang lại tài lộc, thịnh vượng. Nó thường được trồng trong nhà và nơi làm việc để tạo ra một khoảng thời gian không tốt đẹp và mang lại sự may rủi.

Thời quốc gia và văn hóa có thể có những quan điểm và ý nghĩa riêng về cây kim tiền, nhưng chung quy lại, nó thường được coi là một biểu tượng của tài lộc, may mắn, phát triển và thịnh vượng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n