Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền và tác động của nó đến không khí trong nhà.

 Cây kim tiền có tác động tích cực đến không khí trong nhà. Dưới đây là một số tác động của cây kim tiền đối với chất lượng không khí:

  1. Lọc không khí: Cây kim tiền có khả năng lọc và làm sạch không khí trong nhà. Nó có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các hợp chất hữu cơ khác từ môi trường xung quanh. Điều này giúp cải thiện thiện chất lượng không khí bên trong và giảm nguy cơ các vấn đề về sức khỏe liên quan đến không khí ô nhiễm.

  2. Tăng cường độ ẩm: Cây kim tiền có khả năng tạo độ ẩm tự nhiên trong không gian xung quanh nó. Nhờ quá trình hô hấp của cây, nước được giải phóng khỏi lá và đất, làm tăng độ ẩm trong không khí. Điều này có thể giúp giảm thiểu các vấn đề như khô da, khô mắt và tiếc là không khí quá khô.

  3. Tạo oxy: Quá trình quang hợp, cây kim tiền sản xuất oxy và giải phóng nó vào không khí. Điều này làm tăng nồng độ oxy trong không gian và cung cấp một môi trường kháng thuốc và mát mẻ.

  4. Giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng: Gần gũi với thiên nhiên và cây cảnh có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Quan sát cây kim tiền có thể mang lại sự thư giãn và yên bình, đồng thời giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

  5. Tạo không gian xanh: Kẹp cây kim tiền trong nhà tạo ra một không gian xanh và gần gũi với thiên nhiên. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe tinh thần của chúng ta, mà còn mang lại cảm giác tự nhiên và hài hòa cho không gian sống.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tác động tích cực của cây kim tiền đến không khí trong nhà, cần chú ý đến việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây một cách thích hợp, bao gồm cả việc mùa gặt đúng lượng, đặt cây ở vị trí trí phù hợp với ánh sáng và bảo dưỡng đất cho cây thích hợp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n