Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền và những người đánh giá thẩm mỹ của nó

 Cây kim tiền thường được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ bởi nhiều người yêu cây và chuyên gia cảnh quan. Dưới đây là một số yếu tố mà cây kim tiền được đánh giá tích cực:

  1. Hình dạng lá: Cây kim tiền có lá nhỏ, tròn và dày. Hình dạng lá đặc biệt này mang lại một cảm giác gọn gàng và tươi mới cho cây. Lá có màu xanh đậm hoặc xanh sáng, tạo ra sự tươi mát và sống động.

  2. Kích thước và dáng cây: Cây kim tiền thường có kích thước nhỏ, thân cây thẳng và cành cây phân nhánh tạo ra một dạng hài hòa và cân đối. Với kích thước nhỏ gọn, cây kim tiền dễ dàng phù hợp với nhiều không gian và cả trong nhà lẫn ngoài trời.

  3. Khả năng trang trí: Cây kim tiền có khả năng trang trí tuyệt vời. Với hình thức và màu sắc đẹp mắt, cây kim tiền tạo ra một điểm nhấn nổi bật trong không gian sống và làm việc. Nó có thể được trồng trong chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc, giá sách hoặc trên kệ trang trí.

  4. Sự bền bỉ và dễ trồng: Cây kim tiền là một loại cây bền bỉ và dễ trồng. Nó có khả năng chịu được môi trường trong nhà và ngoài trời, cũng như có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này làm cho cây kim tiền trở thành một lựa chọn phổ biến lựa chọn cho những người mới bắt đầu trồng cây.

  5. Ý nghĩa phong thủy: Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, cây kim tiền còn mang ý nghĩa phong thủy tích cực trong nhiều văn hóa. Nó được coi là biểu tượng của tài lộc, may mắn và thịnh vượng, làm tăng giá trị thẩm mỹ của cây trong mắt những người quan tâm đến phong thủy.

Tuy nhiên, cảm nhận về thẩm mỹ là một khía cạnh cá nhân và có thể khác nhau đối với từng người. Một số người có thể thấy cây kim tiền rất hấp dẫn và tuyệt vời để trang trí, trong khi những người khác có thể có sở thích khác về cây cảnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n