Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền và những loại côn trùng và bệnh dịch hại phổ biến

 Cây kim tiền có thể bị tác động bởi một số loại côn trùng và bệnh dịch hại phổ biến như sau:

  1. Sâu đục thân (Weevil): Sâu đục thân có thể tấn công các phần cây kim tiền và gây hại bằng cách ăn lá và đục vào thân cây. Điều này có thể gây ra sự suy yếu và chết của cây. Để kiểm soát sâu đục thân, bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu hóa học hoặc các phương pháp tự nhiên như sử dụng nematode (loài giun trùng) hoặc cách ly cây bị nhiễm bệnh.

  2. Bọ cánh cứng (Beetles): Một số loại bọ cánh cứng như bọ chét có thể tấn công cây kim tiền và phá lá, gây hại cho sự phát triển của cây. Để kiểm tra chiếc đuôi cánh cứng, bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu hóa học hoặc các phương pháp tự nhiên như bắt và loại bỏ lông thủ công.

  3. Nấm cháy đen (Black mould): Nấm cháy đen thường xuất hiện trên lá cây kim tiền khi có độ ẩm cao và không có thông gió tốt. Bệnh cháy lá đen có thể gây ra vết nám đen trên lá và ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Để kiểm soát nấm mốc đen, hãy đảm bảo rằng cây được trồng ở môi trường thoáng khí và hạn chế độ ẩm cao. Nếu bệnh cháy đen xuất hiện, bạn có thể sử dụng dung dịch pha kính của nước và xà phòng để lau lá.

  4. Bệnh nấm lá (Bệnh đốm lá): Bệnh nấm lá có thể xảy ra trên cây kim tiền khi có môi trường ẩm ướt và không thoáng khí. Bệnh này gây ra các vết nhỏ, màu nâu hoặc đen trên lá cây và có thể lan rộng gây chết lá. Để kiểm soát bệnh nấm lá, hãy đảm bảo rằng cây được trồng trong môi trường thoáng khí và hạn chế độ ẩm. Nếu bệnh đã lan rộng, bạn có thể sử dụng thuốc trừ nấm hóa học hoặc các phương pháp tự nhiên như pha dung dịch nước và muối để phun lá.

Hãy nhớ rằng việc quan sát và duy trì môi trường phù hợp với cây kim tiền là quan trọng để giữ cho cây khỏe mạnh và chống lại các loại côn trùng và dịch bệnh có hại. Nếu bạn gặp phải vấn đề nghiêm trọng với cây kim tiền, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về cây cảnh để được hỗ trợ và tư vấn thích hợp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n