Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền và những điều cần lưu ý khi mua cây.

 Khi mua cây kim tiền, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo bạn chọn được cây khỏe mạnh và phát triển tốt. Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét:

  1. Chất lượng cây: Chọn cây kim tiền có dáng cây đẹp, lá xanh và không có dấu hiệu bị sâu bệnh hoặc tổn thương. Chọn cây có lá và cành bị héo, khô, vàng hay có dấu hiệu kháng chiến.

  2. Gốc cây: Kiểm tra gốc cây xem có vết thương, mục nát hay cháy sắt không. Cây kim tiền cần có hệ thống gốc mạnh mẽ và không có vấn đề gì về sức khỏe gốc.

  3. Đất và chậu cây: Xem xét chất lượng đất và chậu cây mà cây kim tiền đã được trồng. Đất nên có khoảng thoáng tốt và chậu phải có lỗ thoát nước để tránh tình trạng tràn ngập đất.

  4. Sức sống: Tìm cây kim tiền có sức sống tốt. Cây nên có một số lá mới và các đầu cành mới đang phát triển, điều này cho thấy rằng cây đang ở trạng thái tốt và sẽ tiếp tục phát triển sau khi được mùa.

  5. Nguồn gốc: Chọn cây kim tiền từ nguồn tin cậy và đáng tin cậy. Mua cây từ các cửa hàng cây cảnh, vườn cây chuyên nghiệp hoặc từ những người bán hàng có kinh nghiệm trong công việc chăm sóc cây.

  6. Dịch vụ hỗ trợ: Hỏi nhà cung cấp về chính sách hỗ trợ và bảo hành. Xem xét liệu họ có cung cấp hướng dẫn chăm sóc cây, tư vấn và hỗ trợ sau khi mua không.

  7. Giá cả: So sánh giá cả và chất lượng của cây kim tiền từ nhiều nguồn khác nhau trước khi quyết định mua. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá trị và chất lượng của cây.

Lưu ý rằng việc mua cây kim tiền từ những nguồn đáng tin cậy và kiểm tra kỹ trước khi mua sẽ giúp đảm bảo bạn nhận được cây khỏe mạnh và có thể phát triển tốt trong thời gian tới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n