Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây kim tiền và cách chăm sóc nó trong thời tiết khắc nghiệt

 Cây kim tiền (Pilea peperomioides) thường thích thích hợp với môi trường trong nhà và trồng trong thời tiết ấm áp và độ ẩm ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải thời tiết khắc nghiệt, dưới đây là một số gợi ý để chăm sóc cây kim tiền trong điều kiện khắc nghiệt:

  1. Ánh sáng: Đặt cây kim tiền ở nơi có ánh sáng tự nhiên đủ. Tránh đặt cây dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp trong thời tiết nắng gạt. Nếu thời tiết quá nóng, hãy đặt cây ở nơi mát mẻ và che ánh sáng một chút.

  2. Nhiệt độ: Cây kim tiền thích nhiệt độ trong khoảng 18-24°C. Di chuyển cây gần các nguồn nhiệt như lò sưởi hoặc điều hòa không khí. Nếu thời tiết quá lạnh, hãy chắc chắn rằng cây không tiếp xúc trực tiếp với gió lạnh hoặc hơi lạnh từ cửa ra vào và cửa sổ.

  3. Độ ẩm: Cây kim tiền cần độ ẩm môi trường ổn định. Trong thời tiết khắc nghiệt, chắc chắn rằng đất của cây vẫn ẩm, nhưng không ngập nước. Đặt cây trên một khay chứa nước hoặc sử dụng vòi phun nước nhẹ để duy trì độ ẩm xung quanh cây.

  4. Tưới nước: Kiểm tra đất trước khi tưới nước. Earth protection has khô or hơi khô trước khi bù lại. Mùa hè quá nhiều nước, đặc biệt là vào mùa đông khi cây cần ít nước hơn.

  5. Đặt chỗ: Trong thời tiết khắc nghiệt, hãy đặt cây kim tiền ở một vị trí ổn định và bảo vệ nó khỏi các yếu tố thời tiết bên ngoài. Nếu cần, bạn có thể đưa cây vào trong nhà hoặc tạo ra một khoảng không che chắn để bảo vệ cây khỏi gió, mưa và lạnh.

  6. Bảo vệ cây: Kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện dấu hiệu của bệnh tật hoặc trẻ em. Nếu cây bị nhiễm bệnh hoặc bị sâu bọ tấn công, hãy xử lý vấn đề ngay lập tức để ngăn chặn sự lan truyền và thiệt hại cho cây.

  7. Phân tích: Trong thời gian khắc nghiệt, cây kim tiền không thể phân chia thêm. Tuy nhiên, nếu cây trông có vẻ lờ mờ hoặc thiếu dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng một chút phân nhẹ để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

Hãy nhớ rằng mỗi cây kim tiền đều có thể có những người yêu cầu chăm sóc cẩn thận nhất, vì vậy hãy quan sát cây và điều chỉnh phương pháp chăm sóc theo nhu cầu cụ thể của cây trong thời gian khắc nghiệt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n