Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây bàng cảnh và cảnh quan đô thị.

 Cây bàng cảnh có vai trò quan trọng trong cảnh quan đô thị và đóng góp đáng kể vào việc tạo ra một môi trường sống đẹp, lành mạnh và bền vững. Dưới đây là một số cách mà cây bàng cảnh ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị:

  1. Tạo không gian xanh và tăng ý thức môi trường: Cây bàng cảnh được trồng trong các công viên, vườn hoa, con đường và khu vực công cộng khác để tạo ra một không gian xanh trong thành phố. Cây cảnh giúp làm giảm nhiệt độ, cải thiện chất lượng không khí, hấp thụ khí CO2 và giảm ô nhiễm. Chúng cũng góp phần tạo cảm giác tươi mát, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

  2. Trang trí và tạo điểm nhấn công nghệ: Cây bàng cảnh có hình dáng và màu sắc đa dạng, tạo điểm nhấn công nghệ cho cảnh quan thành phố. Chúng ta có thể phát triển trong các vòng quanh giao thông, công viên cây xanh, đường phố, v.v. để tạo ra một cảnh quan đẹp mắt và hấp dẫn cho dân cư và du khách.

  3. Tạo bóng mát và giảm nhiệt: Cây bàng cảnh có khả năng tạo bóng mát và giảm nhiệt ở khu vực đô thị. Điều này đặc biệt quan trọng ở các vùng nhiệt đới hoặc mùa hè nóng, nơi cây bàng cảnh có thể cung cấp không gian mát mẻ và dễ chịu cho người dân.

  4. Tạo không gian sống và làm việc chất lượng cao: Cây bàng cảnh tạo ra môi trường sống và làm việc chất lượng cao tại đô thị. Chúng tạo ra không gian xanh, mát mẻ và thoáng đãng, giúp giảm căng thẳng và cải thiện tinh thần và sức khỏe của người dân.

  5. Góp phần tạo dấu ấn văn hóa và địa danh: Cây bàng cảnh có thể trở thành biểu tượng của một thành phố hoặc khu vực, góp phần tạo dấu ấn văn hóa và địa danh. Ví dụ, cây bàng cổ thụ của Hà Nội đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của thành phố, mang đến một phần bản sắc và danh tiếng của nơi này.

Tóm lại, cây bàng cảnh đóng vai trò quan trọng trong cảnh quan thành phố bằng cách tạo không gian xanh, trang trí đẹp mắt, giảm nhiệt và tạo cảm giác thoải mái thoải mái cho người dân. Chúng góp phần tạo ra một môi trường sống đẹp, lành mạnh và bền vững trong đô thị.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n