Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây bàng cảnh và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

 Cây bàng cảnh có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng không khí bằng cách thực hiện các hoạt động sau:

  1. Hấp thụ khí CO2: Cây bàng cảnh hấp thụ khí CO2 trong quá trình quang hợp và sử dụng năng lượng mặt trời để chuyển đổi nó thành chất hữu cơ và oxy. Việc hấp thụ CO2 giúp làm giảm lượng khí nhà kính trong không khí, giảm tác động của hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

  2. Giải phóng oxy: Trong quá trình quang hợp, cây bàng cảnh sản xuất oxy và giải phóng nó vào môi trường. Oxy là một thành phần quan trọng của không khí và cung cấp nguồn khí thở cho con người và các sinh vật khác. Việc có đủ oxy trong không khí làm tăng chất lượng không khí và hỗ trợ sức khỏe con người.

  3. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Lá và mặt trên cây bàng cảnh có thể hấp thụ các chất gây ô nhiễm như hạt bụi, ô nhiễm không khí và các chất hóa học độc hại. Họ giúp làm giảm mức độ ô nhiễm không khí trong khu vực xung quanh và cải thiện chất lượng không khí mà họ hít thở.

  4. Tạo kiểu: Cây bàng cảnh thông qua quá trình quang hợp hấp thụ nước từ đất và giải phóng nước vào không khí thông qua quá trình hô hấp. Điều này giúp duy trì độ ẩm trong môi trường xung quanh và cung cấp môi trường sống thuận lợi cho các sinh vật khác.

  5. Giảm tiếng ồn: Cây bàng cảnh có khả năng hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Việc trồng cây bàng cảnh ở khu đô thị và khu vực có mật độ dân số cao có thể giúp giảm tiếng ồn và tạo ra môi trường sống yên tĩnh hơn.

Nhìn chung, cây bàng cảnh có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng không khí bằng cách hấp thụ khí CO2, giải phóng oxy, hấp thụ các chất gây ô nhiễm, tạo ẩm và giảm tiếng ồn. Việc trồng trọt và bảo vệ cây bàng cảnh đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống lành mạnh cho con người và các sinh vật khác.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n