Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây bàng cảnh trong văn hóa và tín ngưỡng.


Cây bàng cảnh đã có vai trò quan trọng trong nhiều văn hóa và tín ngưỡng xuyên suốt thế giới. Dưới đây là một số ví dụ về vai trò của cây bàng cảnh trong các văn hóa và tín ngưỡng khác nhau:

  1. Ấn Độ: Trong văn hóa Ấn Độ, cây bàng (Ficus benghalensis) được coi là cây linh thiêng và biểu tượng của sự thịnh vượng và bình an. Nó thường được trồng tại các đền thờ và nơi có tín ngưỡng để tôn vinh các vị thần và linh vật.

  2. Trung Quốc: Trong tín ngưỡng Trung Hoa, cây bàng cảnh (Ficus microcarpa) được xem là biểu tượng của trường thọ, sự may mắn và sự giàu có. Nó thường được trồng trong nhà, công viên và các khu vườn để mang lại sự hài lòng và tài lộc.

  3. Nhật Bản: Trong nghệ thuật bonsai của Nhật Bản, cây bàng cảnh được coi là một trong những loài cây quan trọng và phổ biến nhất để tạo ra những cây bonsai đẹp và độc đáo. Nghệ thuật bonsai Tôn trọng sự tự nhiên và đề cao tinh thần của cây bàng cảnh.

  4. Bali: Tại đảo Bali của Indonesia, cây bàng cảnh có tên là "cây đa" đóng vai trò quan trọng trong tín ngưỡng và tín ngưỡng Hindu Bali. Cây đa được coi là linh vật và được coi là nơi sinh sống của các vị thần linh và linh vật linh thiêng.

  5. Châu Phi: Trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng trên lục địa Châu Phi, cây bàng cảnh (Ficus thonningii) có vai trò tâm linh và linh thiêng. Nó thường được coi là cội nguồn của cuộc sống và được sử dụng trong các nghi lễ và nghi thức tôn giáo.

Như vậy, cây bàng cảnh đã thu hút sự quan tâm và sự tôn trọng từ nhiều văn hóa và tín ngưỡng khác nhau trên thế giới, và nó tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian tâm linh và tạo điểm nhấn trong thuật toán và thất bại trang trí nội thất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n