Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cách mạng và trồng lại cây kim tiền


Để mạnh mẽ và trồng lại cây kim tiền, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

  1. Lựa chọn cây mẹ: Chọn một cây kim tiền mẹ khỏe mạnh và có lá xanh tươi. Đảm bảo rằng cây mẹ không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật hoặc sâu bệnh.

  2. Phân chia cây mẹ: Cẩn thận tách cây mẹ ra thành các cây con nhỏ hơn. Đảm bảo rằng mỗi cây con có ít nhất một lá và một số lá.

  3. Chuẩn bị chậu và chất đất: Chọn một chậu phù hợp với kích thước của cây con. Đặt một lớp chất xơ hoặc viên nang dưới đáy chậu để đảm bảo thoát nước tốt. Sử dụng chất đất dịu nhẹ, thoáng khí và có khả năng thoát nước tốt.

  4. Kẹp cây con: Đặt cây con vào chậu và nhẹ nhàng bao xung quanh chất đất. Đảm bảo rằng cây cổ thụ nằm ngang hoặc hơi xây dựng so với mặt đất.

  5. Tưới nước: Tưới nước nhẹ nhàng và chắc chắn chất đất ẩm, nhưng không ngập nước. Tràn ngập quá nhiều nước có thể gây ra sự cố mục và hủy hoại.

  6. Đặt ở vị trí phù hợp: Đặt cây kim tiền ở nơi có ánh sáng tương phản mạnh, nhưng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gạt. Nhiệt độ phù hợp với cây kim tiền là từ 18 đến 24°C.

  7. Chăm sóc định kỳ: Nước khi chất đất trở nên khô, nhưng chắc chắn không gặt hái quá nhiều. Sử dụng phân tích cân bằng để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Vệ sinh lá cây bằng cách lau nhẹ nhàng bằng hơi ẩm để loại bỏ bụi bẩn và rác thải.

  8. Kiểm tra bệnh sâu và bệnh sâu: Định kỳ kiểm tra cây kim tiền để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh sâu hoặc bệnh sâu. Nếu có, hãy áp dụng các biện pháp kiểm soát thích hợp, bao gồm việc sử dụng thuốc trừ sâu và cách thủ công loại bỏ bệnh sâu.

  9. Thu gọn cây lớn hơn: Khi cây kim tiền phát triển quá lớn cho chậu hiện tại, bạn có thể trồng lại nó vào chậu lớn hơn để đảm bảo thu hồi đủ thời gian phát triển.

Lưu ý rằng cây kim tiền là cây dễ trồng và chăm sóc. Với việc tuân thủ những hướng dẫn trên, bạn có thể thành công trong công việc mạnh mẽ và trồng lại cây kim tiền.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c