Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các loại cỏ may mắn phổ biến.

 Có một số loài cỏ may mắn phổ biến được biết đến với lá hình tam giác hoặc có tác dụng tương tự. Dưới đây là một số loại cỏ may mắn nổi tiếng:

  1. Trifolium repens (Cỏ bốn lá): Đây là loại cỏ may mắn phổ biến nhất và được coi là biểu tượng của cỏ may mắn. Lá của nó hình tam giác và thường có ba lá, đôi khi có thể có cả lá thứ tư. Cỏ bốn lá được trồng và sử dụng rộng rãi trong vườn hoặc làm cây cảnh.

  2. Oxalis tetraphylla (Cỏ bốn lá Bermuda): Cỏ may này còn được gọi là Cỏ may mắn Bermuda. Lá của nó có hình tam giác và có bốn lá. Cỏ bốn lá Bermuda có màu xanh sáng và thường được trồng trong chậu hoặc làm cây cảnh trong nhà.

  3. Oxalis Triangleis (Cỏ tam giác đỏ): Đôi cỏ này có lá hình tam giác với màu xanh tươi. Lá khi mọc lại sẽ tạo thành một hình tam giác đỏ rực rỡ, tạo nên vẻ đẹp độc đáo. Cỏ tam giác đỏ thường được trồng trong chậu hoặc trong nhà làm cây cảnh.

  4. Medicago lupulina (Cỏ may mắn đen): Cỏ may mắn đen có lá hình tam giác và màu xanh đậm. Tên gọi "đen" xuất hiện từ màu đen của hạt của nhóm này. Cỏ may mắn đen thường được trồng để phủ bãi cỏ hoặc làm cây cỏ trong vườn.

  5. Marsilea quadrifolia (Cỏ may mắn bốn lá nước): Đây là một loại cỏ may mắn thủy sinh có lá hình tam giác và thường được tìm thấy ở hồ nước hoặc ao rừng. Lá của cỏ may mắn là lá nước có khả năng lặn xuống dưới nước khi có ánh sáng yếu hoặc môi trường khô hạn.

Đây chỉ là một số loại cỏ may mắn phổ biến và nổi tiếng. Cỏ may mắn có nhiều loài khác nhau trên thế giới, mỗi loài có đặc điểm riêng và tạo nên sự đa dạng trong cây cỏ thế giới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n