Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Các giống cây bàng cảnh độc đáo.

 

Dưới đây là một số giống cây bàng cảnh độc đáo:

  1. Ficus bonsai (Cây bàng cảnh bonsai): Bonsai là một kỹ thuật trồng cây nhỏ trong chậu để tạo ra hình dáng và kiểu dáng độc đáo. Cây bàng cảnh thường được sử dụng để trồng cây cảnh, và có thể tạo ra những cây bàng cảnh bonsai đẹp và độc đáo với các hình dạng và kiểu dáng khác nhau.

  2. Ficus religiosa (Cây bàng đạo): Cây bàng đạo, còn được gọi là cây bàng phật, là một loại cây linh thiêng trong đạo Phật. Cây có lá hình trái tim độc đáo và thường được trồng ở các chùa và nơi tín ngưỡng.

  3. Ficus rubiginosa (Cây bàng bạc): Cây bàng bạc có lá màu xanh đậm và mặt dưới lá có một lớp phủ bạc. Điều này tạo ra một vẻ đẹp độc đáo và một hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi tán xạ trong ánh sáng mặt trời.

  4. Ficus tam giác (Cây bàng tam giác): Cây bàng tam giác có lá hình tam giác độc lạ, một mặt lá xanh và mặt dưới lá có màu tím hoặc đỏ. Điều này tạo ra một hiệu ứng màu sắc đặc biệt khi cây được chiếu sáng.

  5. Ficus benjamina 'Twilight' (Cây bàng cảnh hoàng hôn): Đây là một biến thể của cây bàng cảnh với lá màu xanh đậm và cạnh lá có màu vàng hoặc cam. Điều này tạo ra một vẻ đẹp độc đáo và thu hút sự chú ý trong việc trồng cây cảnh.

  6. Ficus macrophylla (Cây bàng lá lớn): Cây bàng lá lớn có lá rộng và lớn hơn so với các loại cây bàng khác. Nó có hình dáng độc đáo và thường được trồng trong các khu vườn và công viên để tạo ra cảnh quan nổi bật.

Đây chỉ là một số giống cây bàng cảnh độc đáo, và thế giới cây cảnh còn rất nhiều loại cây khác với ngoại hình và tính chất độc đang được chờ đợi để khám phá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n