Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Bàng cảnh và quá trình sinh sản.

 Cây bàng cảnh có nhiều cách sinh sản khác nhau, bao gồm sinh sản hữu tính và vô tính. Dưới đây là một số cách phổ biến mà cây bàng cảnh sinh sản:

  1. Sinh sản hữu tính: Sinh sản hữu tính trong cây bàng cảnh diễn ra thông qua quá trình thụ phấn và hình thành hạt. Cây bàng cảnh có hoa phân dạng con lai và cái trên cùng một cây, hoặc trên các cây khác nhau. Bụi hoa của cây bàng cảnh thông thường không rực rỡ như những loài cây khác, nhưng chúng vẫn có cơ chế hấp thụ phấn bằng gió hoặc sự hỗ trợ của thuốc sát trùng. Sau khi thụ phấn thành công, cây bàng cảnh sẽ phát triển các kết quả chứa hạt và từ đó sinh sản ra các cây con mới.

  2. Sinh sản vô tính: Cây bàng cảnh có khả năng sinh sản vô tính thông qua các phương pháp như cắt cành, cắt cành, và cắt cành. Sinh sản vô tính cho phép nhân bản chính xác các đặc tính của cây mẹ và tạo ra cây con giống cây mẹ. Điều này thường được sử dụng trong quá trình trồng cây cảnh để duy trì các giống cây độc đáo và đáng chú ý.

  3. Sinh tự nhiên: Cây bàng cảnh có khả năng sinh trưởng tự nhiên thông qua bóng đèn hoặc tàn phụ. Khi nhánh của cành cây chạm đất và tiếp xúc với đất ẩm, chúng có thể phát triển thành cây trồng mới hoặc cây trồng phụ. Những bóng râm hoặc phụ tùng này sau đó sẽ phát triển thành cây con mới, tách rời khỏi cây mẹ và tiếp tục sinh trưởng độc lập.

Nhờ vào các phương pháp sinh sản đa dạng này, cây bàng cảnh có khả năng phát triển mạnh mẽ và phổ biến trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n