Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Vườn Trà ( Chaniwa)

 Chaniwa, hay còn được gọi là "vườn trà," là một phong cách vườn Nhật Bản đặc trưng, được thiết kế để tổ chức các nghi lễ và thưởng trà trong truyền thống trà Nhật Bản. Vườn trà tạo ra một không gian yên bình và thanh tịnh, thể hiện triết lý Zen và tinh thần tĩnh tại của nghi lễ trà.

Đặc điểm của Chaniwa bao gồm:

  1. Hòn non bộ: Chaniwa thường có một hòn non bộ (đồi nhân tạo) được tạo ra từ đá và cát, tượng trưng cho núi non. Hòn non bộ có thể có hình dạng và kích thước khác nhau, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên nhỏ gọn.

  2. Đường lát đá: Đường đi trong vườn trà thường được lát bằng đá hoặc gạch, tạo ra một hướng dẫn rõ ràng và thu hút sự chú ý đến các khu vực quan trọng như nhà trà và hòn non bộ.

  3. Kiến trúc nhỏ nhắn: Chaniwa thường có các kiến trúc nhỏ như nhà trà (chashitsu) và khu vực nghỉ ngơi (machiai). Những kiến trúc này thường được xây dựng bằng gỗ tự nhiên, có kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế.

  4. Vườn cây cỏ và cây bonsai: Chaniwa có sự xuất hiện của cây cỏ và cây bonsai, tạo nên một không gian xanh mát và tạo điểm nhấn trong vườn. Cây cỏ được cắt tỉa một cách tinh tế, thường theo hình dạng hòn non bộ hoặc cung cấp bóng mát cho khu vực thưởng trà.

  5. Nước và đá: Nước và đá là hai yếu tố quan trọng trong vườn trà. Một hồ nước nhỏ có thể được tạo ra, kết hợp với các viên đá và cây cỏ xung quanh để tạo nên cảnh quan tự nhiên và tạo ra âm thanh nước chảy êm dịu.

Chaniwa mang đến một không gian yên bình và thanh tịnh, nơi mà người tham quan có thể thưởng trà và trải nghiệm sự tĩnh tại và hòa quyện với thiên nhiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n