Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Vườn thiền( Karesansui)

 Karesansui, còn được gọi là "vườn thiền" là một phong cách vườn Nhật Bản đặc trưng. Nó tập trung vào việc tạo ra một cảnh quan tĩnh lặng, tối giản và tinh tế, thể hiện triết lý Zen của sự tĩnh tại và hòa quyện với thiên nhiên.

Đặc điểm của Karesansui bao gồm:

  1. Cỏ cắt tỉa: Trong Karesansui, cỏ được cắt tỉa đều, tạo thành một mặt cỏ nhỏ và xanh mịn. Các kỹ thuật cắt tỉa như "Niwa-zumi" (cắt tỉa cỏ thành hình tròn) và "Keshō" (cắt tỉa cỏ thành hình vuông) thường được sử dụng để tạo ra các hình họa tiết đơn giản trên mặt cỏ.

  2. Cát và đá: Cát trắng hoặc cát vàng thường được sử dụng để tạo ra bề mặt phẳng, biểu thị nước, và tạo ra hình dáng của núi non hoặc biển. Đá cũng được sắp xếp một cách tinh tế, thường là những viên đá đơn lẻ hoặc nhóm đá nhỏ.

  3. Thiếu cây cỏ và cây cối: Karesansui thường không có sự xuất hiện nhiều cây cỏ hoặc cây cối. Tuy nhiên, có thể có một số cây nhỏ hoặc cây bonsai được trồng trong các chậu hoặc đáp trang trí để tạo điểm nhấn và cung cấp một chút màu sắc cho vườn.

  4. Kiến trúc và các yếu tố kiến trúc: Karesansui thường kết hợp với các yếu tố kiến trúc như cầu, nhà cửa, đài phun nước và các cấu trúc nhỏ khác. Những yếu tố này thường được xây dựng từ gỗ, đá hoặc tre, mang lại sự cân đối và tạo nên một không gian tĩnh lặng.

  5. Tĩnh tại và tinh tế: Mục đích của Karesansui là tạo ra một không gian tĩnh lặng, nơi mà người tham quan có thể thư giãn, suy ngẫm và tìm hiểu sự hòa quyện với thiên nhiên. Thiết kế tối giản và sự sắp xếp cẩn thận của cỏ, cát và đá đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian tĩnh tại và tinh tế.

Karesansui là một phong cách vườn Nhật Bản đặc biệt, tạo nên một không gian tĩnh lặng và tinh tế để thư giãn và tìm hiểu sự hòa quyện với thiên nhiên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c