Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Vườn hoa truyền thống Việt Nam

 Vườn hoa truyền thống Việt Nam là một phần quan trọng của văn hóa và truyền thống nông nghiệp của đất nước. Dưới đây là một số chủ đề về vườn hoa truyền thống Việt Nam:

  1. Hoa sen: Hoa sen được coi là biểu tượng của sự trong sạch, thanh tịnh và sự thịnh vượng. Vườn hoa sen được thiết kế với các ao sen, nơi các bông sen nở rộ và tạo nên một không gian yên bình và tâm linh.

  2. Hoa mai và hoa đào: Hoa mai và hoa đào là những biểu tượng quan trọng trong văn hóa và lễ hội truyền thống của Việt Nam. Vườn hoa mai và hoa đào thường được trang trí trong dịp Tết Nguyên đán, tạo ra một cảnh quan tươi đẹp và mang ý nghĩa may mắn.

  3. Hoa cúc và hoa cỏ: Hoa cúc và hoa cỏ là những loại hoa truyền thống của Việt Nam, thường được sử dụng trong các buổi lễ, cúng tế và làm đẹp cho ngôi nhà. Vườn hoa cúc và hoa cỏ thường có các loại hoa nhỏ, tươi sáng và thể hiện sự giản dị và tự nhiên.

  4. Hoa hồng và hoa lan: Hoa hồng và hoa lan là những loại hoa được ưa chuộng và trồng phổ biến trong vườn hoa truyền thống Việt Nam. Chúng mang đến sự lãng mạn, quý phái và tạo điểm nhấn nổi bật trong vườn hoa.

  5. Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt là một loại hoa đặc biệt trong vườn hoa truyền thống Việt Nam. Hoa dâm bụt thường có màu hồng tươi sáng và thể hiện sự trong trẻo, tinh khiết và cao quý.

  6. Hoa chuối và hoa sung: Hoa chuối và hoa sung là những loại hoa phổ biến và dễ trồng trong vườn hoa truyền thống Việt Nam. Chúng tạo ra một cảnh quan tươi mới và mang ý nghĩa tốt lành và may mắn.

  7. Hoa hướng dương: Hoa hướng dương thể hiện sự tươi vui, năng lượng và sự lạc quan. Vườn hoa hướng dương thường có những cánh hoa lớn và mang đến một không gian rực rỡ và sống động.

  8. Hoa lan vỹ và hoa phượng vĩ: Hoa lan vỹ và hoa phượng vĩ là những loại hoa đặc biệt với hình dáng và màu sắc độc đáo. Chúng tạo điểm nhấn và sự nổi bật trong vườn hoa truyền thống Việt Nam.

  9. Hoa lily và hoa thủy tiên: Hoa lily và hoa thủy tiên thường được trồng trong vườn hoa truyền thống Việt Nam, mang đến sự tinh khiết, nhẹ nhàng và mềm mại.

  10. Hoa lan và hoa lan ý: Hoa lan và hoa lan ý là những loại hoa phổ biến và được ưa chuộng trong vườn hoa truyền thống Việt Nam. Chúng tạo ra một không gian quý phái và lộng lẫy trong vườn hoa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n