Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Đường đi dạo và cầu trong vườn kiểu Nhật

 Đường dạo và cầu là hai yếu tố quan trọng trong thiết kế vườn kiểu Nhật, mang đến sự hài hòa và sự kết nối giữa các khu vực trong vườn. Dưới đây là một số thông tin về thiết kế và sử dụng đường dạo và cầu trong vườn kiểu Nhật:

  1. Đường dạo (Pathways):
  • Vị trí và hình dạng: Đường dạo trong vườn Nhật thường được thiết kế theo hình cong hoặc nhấp nhô để tạo ra một quy luật tự nhiên và tương tác với cảnh quan. Đường dạo có thể dẫn hướng từ cổng chính vào vườn hoặc kết nối các phần khác nhau của vườn.
  • Vật liệu: Đường dạo trong vườn Nhật thường được làm bằng các vật liệu tự nhiên như đá, gạch, cát hoặc gỗ. Đá tròn, gạch đỏ hoặc gạch sỏi thường được sử dụng để tạo ra một cảm giác tự nhiên và thẩm mỹ cho đường dạo.
  1. Cầu (Bridges):
  • Loại cầu: Vườn kiểu Nhật thường có các loại cầu khác nhau như cầu cong (arch bridge), cầu uốn cong (curved bridge) hoặc cầu đơn giản (simple bridge). Cầu có thể được làm bằng gỗ hoặc đá, tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên và thư giãn cho không gian vườn.
  • Vị trí và chức năng: Cầu thường được đặt qua các khu vực nước trong vườn như hồ cá Koi hoặc suối nước để tạo sự kết nối và tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra, cầu cũng có thể được sử dụng để tạo ra một điểm nhấn trong vườn hoặc tạo ra một lối đi bí mật đến một khu vực khác của vườn.

Khi thiết kế và sử dụng đường dạo và cầu trong vườn kiểu Nhật, quan trọng để tạo ra một sự cân bằng và hài hòa với cảnh quan tự nhiên xung quanh. Đường dạo và cầu cần phù hợp với tổng thể kiến trúc và phong cách của vườn, và phải xem xét các yếu tố như kích thước, hình dạng, vật liệu và màu sắc để tạo ra một không gian vườn Nhật đẹp mắt và sâu sắc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n