Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Stroll Garden (Vườn đi dạo) Phong cách làm vườn Kiểu Nhật

Vườn đi dạo, hay còn được gọi là "stroll garden," là một phong cách vườn Nhật Bản thiết kế để người tham quan có thể thưởng thức và tản bộ trong một không gian thiên nhiên đẹp mắt. Vườn đi dạo kết hợp giữa cảnh quan tự nhiên và kiến trúc nhằm tạo ra một trải nghiệm hài hòa và thú vị cho người tham quan.

Đặc điểm của Vườn đi dạo bao gồm:

  1. Kỳ quan tự nhiên: Vườn đi dạo thường có các yếu tố tự nhiên như đồi, hồ, suối, cây cỏ và cây xanh. Những yếu tố này được sắp xếp một cách tự nhiên và tạo nên cảnh quan hấp dẫn và thú vị khi người tham quan đi dạo.

  2. Đường dạo uốn lượn: Vườn đi dạo thường có các đường dạo uốn lượn qua các khu vực khác nhau của vườn. Những con đường này thường được xây dựng từ đá hoặc gạch và có thể dẫn người tham quan qua cây cỏ, khu vực nước, khu vườn hoa và các yếu tố kiến trúc khác.

  3. Kiến trúc và cấu trúc: Vườn đi dạo thường có sự kết hợp giữa cảnh quan tự nhiên và kiến trúc. Các kiến trúc như câu đối, cầu, nhà cửa, hoặc pavilion được xây dựng trong vườn để tạo nên điểm nhấn và tăng thêm sự thú vị cho người tham quan.

  4. Sự cân bằng và hài hòa: Vườn đi dạo được thiết kế để tạo ra sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên và kiến trúc. Từ việc sắp xếp cây cỏ, đá và nước đến việc bố trí các khu vực nghỉ ngơi, mục tiêu là tạo ra một không gian hài hòa và tĩnh lặng.

  5. Kích thích các giác quan: Vườn đi dạo được thiết kế để kích thích các giác quan của người tham quan. Người ta có thể ngắm nhìn cảnh quan xanh mát, nghe tiếng nước chảy, cảm nhận mùi hương của cây cỏ, và thậm chí ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật như câu đối hoặc tượng.

Vườn đi dạo mang đến cho người tham quan một trải nghiệm tương tác với thiên nhiên và kiến trúc, cho phép họ tản bộ và tận hưởng sự tĩnh lặng và thanh tịnh trong một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n