Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Phong thuỷ và cảnh quan

 


Phong thuỷ là một hệ thống triết lý từ Trung Quốc cổ đại, nó liên quan đến việc sắp xếp và thiết kế không gian để tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong môi trường sống. Phong thuỷ cũng áp dụng vào thiết kế cảnh quan để tạo ra một môi trường sống thuận lợi cho sức khỏe và sự thịnh vượng của con người. Dưới đây là một số nguyên tắc phong thuỷ áp dụng trong thiết kế cảnh quan:

  1. Dòng chảy và sự cân bằng: Trong phong thuỷ, dòng chảy của năng lượng được coi là quan trọng. Thiết kế cảnh quan nên tạo ra dòng chảy mượt mà và cân bằng giữa các yếu tố như nước, cây cối và địa hình. Ví dụ, việc tạo ra một hồ nước hoặc suối nhỏ trong vườn có thể tạo ra dòng chảy năng lượng tích cực và đồng thời làm mát không gian.

  2. Sự hài hòa và sự cân đối: Thiết kế cảnh quan phong thuỷ cần tạo ra sự hài hòa và cân đối giữa các yếu tố như màu sắc, hình dạng và vị trí. Sự cân đối này giúp tạo ra sự yên bình và thịnh vượng trong không gian. Ví dụ, sử dụng cây xanh và hoa quả trong vườn để tạo ra sự cân bằng giữa yin và yang và tạo ra một môi trường sống hài hòa.

  3. Sự bảo vệ và hỗ trợ: Thiết kế cảnh quan phong thuỷ cần tạo ra sự bảo vệ và hỗ trợ cho ngôi nhà và cư dân. Sử dụng cây cối và vật liệu tự nhiên để tạo ra một bức tường bảo vệ và che chắn khỏi các yếu tố xấu bên ngoài. Đồng thời, tạo ra không gian xanh và mở để thu hút năng lượng tích cực và tạo cảm giác thoải mái.

  4. Sự kết hợp và phù hợp: Thiết kế cảnh quan phong thuỷ cần kết hợp các yếu tố tự nhiên và kiến trúc một cách phù hợp. Ví dụ, sử dụng các loại cây có kích thước và hình dạng phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà và không gian xung quanh. Các yếu tố như màu sắc, hình dạng và vị trí cũng cần được cân nhắc để tạo ra sự hài hòa và phù hợp.

  5. Sự mở và sự thông thoáng: Thiết kế cảnh quan phong thuỷ cần tạo ra sự mở và sự thông thoáng trong không gian. Điều này có thể được đạt được thông qua việc sử dụng không gian mở, đường đi rộng rãi và không gian xanh mở. Sự mở và thông thoáng giúp tạo ra sự lưu thông năng lượng tích cực và đem lại cảm giác thoải mái cho cư dân.

Tóm lại, phong thuỷ trong thiết kế cảnh quan tạo ra một không gian sống hài hòa và cân bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và sự thịnh vượng của con người.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n