Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những loại hoa oải hương phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm

 Trong công nghiệp mỹ phẩm, có một số loại hoa oải hương phổ biến được sử dụng làm thành phần chính hoặc hương liệu trong sản phẩm. Dưới đây là một số loại hoa oải hương phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm:

  1. Lavandula angustifolia (Tiếng Anh: Hoa oải hương): Đây là loại hoa xạ hương phổ biến nhất trong công nghiệp mỹ phẩm. Mùi hương tươi mát và nhẹ nhàng của hoa oải hương Anh thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, sữa tắm, kem dưỡng da, nước hoa và các sản phẩm khác.

  2. Lavandula x intermedia (Hoa oải hương Lavandin): Lavandin là giống lai giữa hoa oải hương Anh (Lavandula angustifolia) và hoa oải hương Spike (Lavandula latifolia). Loại hoa oải hương này thường có mùi hương mạnh hơn và được ứng dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm có mùi hương nồng, như xà phòng, nước hoa, sản phẩm tắm và dầu mát-xa.

  3. Lavandula stoechas (Hoa xạ hương Spike): Hoa xạ hương Spike có mùi hương mạnh và cay, thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc tóc và dầu mát xa. Loại hoa này còn có tác dụng làm sạch da và giảm viêm nhiễm.

  4. Lavandula x allardii (Hoa oải hương ngọt ngào): Hoa sơn hương Ngọt ngào có mùi hương ngọt ngào và tươi mát. Nó thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

  5. Lavandula x hybrida (Hoa xạ hương Híbrida): Hoa xạ hương Híbrida là giống lai giữa hoa xạ hương Anh và hoa xạ hương Spike. Loại hoa này có mùi hương đa dạng và thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm đa dạng, từ kem dưỡng da, xà phòng, nước hoa cho đến sản phẩm tắm và dầu mát-xa.

Đây chỉ là một số loại hoa oải hương được sử dụng phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm. Còn rất nhiều loại khác tùy theo nhu cầu và sự sáng tạo của các nhà sản xuất mỹ phẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c