Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những loại hoa oải hương phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm

 Trong công nghiệp mỹ phẩm, có một số loại hoa oải hương phổ biến được sử dụng làm thành phần chính hoặc hương liệu trong sản phẩm. Dưới đây là một số loại hoa oải hương phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm:

  1. Lavandula angustifolia (Tiếng Anh: Hoa oải hương): Đây là loại hoa xạ hương phổ biến nhất trong công nghiệp mỹ phẩm. Mùi hương tươi mát và nhẹ nhàng của hoa oải hương Anh thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, sữa tắm, kem dưỡng da, nước hoa và các sản phẩm khác.

  2. Lavandula x intermedia (Hoa oải hương Lavandin): Lavandin là giống lai giữa hoa oải hương Anh (Lavandula angustifolia) và hoa oải hương Spike (Lavandula latifolia). Loại hoa oải hương này thường có mùi hương mạnh hơn và được ứng dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm có mùi hương nồng, như xà phòng, nước hoa, sản phẩm tắm và dầu mát-xa.

  3. Lavandula stoechas (Hoa xạ hương Spike): Hoa xạ hương Spike có mùi hương mạnh và cay, thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc tóc và dầu mát xa. Loại hoa này còn có tác dụng làm sạch da và giảm viêm nhiễm.

  4. Lavandula x allardii (Hoa oải hương ngọt ngào): Hoa sơn hương Ngọt ngào có mùi hương ngọt ngào và tươi mát. Nó thường được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc cá nhân khác.

  5. Lavandula x hybrida (Hoa xạ hương Híbrida): Hoa xạ hương Híbrida là giống lai giữa hoa xạ hương Anh và hoa xạ hương Spike. Loại hoa này có mùi hương đa dạng và thường được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm đa dạng, từ kem dưỡng da, xà phòng, nước hoa cho đến sản phẩm tắm và dầu mát-xa.

Đây chỉ là một số loại hoa oải hương được sử dụng phổ biến trong công nghiệp mỹ phẩm. Còn rất nhiều loại khác tùy theo nhu cầu và sự sáng tạo của các nhà sản xuất mỹ phẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n