Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Những cây hoa mẫu đơn nổi tiếng trên thế giới

 Cây hoa mẫu đơn là một loại hoa phổ biến và được trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số cây hoa mẫu đơn nổi tiếng:

  1. "Duchesse de Nemours": Đây là một mẫu đơn giống hoa cổ điển và nổi tiếng. Hoa có màu trắng tinh khôi và hương thơm dịu nhẹ. Giống này đã ra đời vào năm 1856.

  2. "Sarah Bernhardt": Được đặt theo tên của nữ diễn viên nổi tiếng Sarah Bernhardt, giống mẫu hoa đơn này có hoa màu đậm và rất nổi bật. Nó ra đời vào năm 1906 và vẫn được dùng làm tên gọi cho đến ngày nay.

  3. "Festiva Maxima": Đây là một mẫu đơn giống hoa cổ điển khác với hoa màu trắng và đường viền đỏ. Nó có hương thơm dịu nhẹ và đã được phát triển từ thế kỷ 19.

  4. "Krinkled White": Giống hoa mẫu đơn này có cánh hoa màu trắng tinh khiết với một chút vân nổi và kiểu dáng chăn đệm đặc biệt. Nó mang lại vẻ đẹp độc đáo cho vườn hoa.

  5. "Bowl of Beauty": Giống hoa mẫu đơn này có cánh hoa màu hồng sáng và nhân hoa màu vàng tươi. Nó tạo ra một hiệu ứng rực rỡ và thu hút sự chú ý trong vườn hoa.

  6. "Coral Charm": Đây là một mẫu đơn giống hoa có màu cam sáng, chuyển sang màu hồng sẫm khi hoa lớn. Nó tạo nên một diện mạo độc đáo và quyến rũ.

  7. "Red Charm": Giống như tên gọi, giống như đơn mẫu hoa này có hoa màu đỏ đậm và khẩu súng. Đây là một trong những mẫu hoa đơn đỏ phổ biến nhất trên thế giới.

  8. "Bartzella": Đây là một mẫu đơn giống hoa được tạo giữa hoa mẫu đơn và cây hoa huệ. Nó có hoa màu vàng lấp lánh và mang lại một sự kết hợp độc đáo của hai loại hoa này.

Các mẫu đơn giống hoa này đã được phát triển và yêu thích trên khắp thế giới vì vẻ đẹp độc đáo và sự thú vị mà chúng mang lại cho vườn hoa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n