Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Nghệ thuật cắm hoa oải hương

 Nghệ thuật cắm hoa trầm hương là một cách tuyệt vời để tạo ra những thành phần nghệ thuật trang trí mắt đẹp và thể hiện sự tinh tế của hoa trầm hương. Dưới đây là một số bước hướng dẫn để cắm hoa oải hương:

Chuẩn bị các nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm hoa oải hương, dao cắt hoa, bình hoa, nước và chất chống tảo.

  1. Chọn hoa oải hương tươi: Chọn hoa oải hương tươi, có sắc và có dáng đẹp. Không chọn những hoa có dấu hiệu héo, tàn phai hoặc mùi không dễ chịu.

  2. Chuẩn bị bình hoa: Đổ nước vào bình hoa và thêm chất chống quay để giữ nước trong bình luôn sạch và tươi.

  3. Chuẩn bị hoa oải hương: Cắt ngọn hoa oải hương theo chiều dài mong muốn, tùy thuộc vào bình hoa và kích thước bạn muốn tạo. Bạn có thể rút lại một số lá để tạo thêm điểm nhấn.

  4. Bố trí hoa oải hương: Bắt đầu bố trí bố trí hoa oải hương bằng cách đặt cành hoa vào bình hoa một cách tự nhiên và tạo nên sự cân đối về hình dáng và màu sắc. Thay đổi chiều cao và hướng của hoa để tạo độ đa dạng cho bình hoa.

  5. Tạo điểm nhấn: Bạn có thể thêm những chi tiết khác như các loại lá hoặc hoa khác để tạo điểm nhấn và sự phong phú cho bình hoa trầm hương.

  6. Tạo sắc thái và hình dáng: Tạo sắc thái và hình dáng cho bình hoa bằng cách sắp xếp các cành hoa trưng hương theo các đường cong hoặc hình dáng mong muốn. Cẩn thận để tạo ra một bình hoa oải hương, hài hòa và thẩm mỹ.

  7. Chăm sóc bình hoa: Đặt bình hoa oải hương ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bảo đảm thay nước định kỳ và cắt đầu cành hoa để kéo dài tuổi thọ của bình hoa.

Nghệ thuật cắm hoa oải hương không chỉ tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt mà còn mang lại cảm giác thư giãn và tiếp nhận sắc thái tự nhiên của hoa oải hương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n