Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lịch sử và nguồn gốc của hoa oải hương.

 Hoa oải hương, có tên khoa học là Lavandula, là một loại hoa thân gỗ thuộc họ Lamiaceae (họ hoa môi). Nó có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và khu vực phía nam châu Âu, nhưng hiện nay đã được trồng và sử dụng trên khắp thế giới.

Hoa oải hương

Lịch sử của hoa oải hương có thể được theo dõi từ hàng nghìn năm trước đây.
Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng hoa oải hương để tạo ra mỹ phẩm và dược phẩm. Trong Hy Lạp cổ đại, hoa oải hương được sử dụng trong y học và được đánh giá cao nhờ khả năng tăng cường sức khỏe và thư giãn.

Trong thời Trung Cổ, hoa oải hương đã trở thành một loài cây cảnh phổ biến ở châu Âu và được trồng trong các khu vườn và vườn tu viện. Theo truyền thống, các vườn hoa oải hương trong viện mỹ phẩm cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất dầu trầm hương, một phần quan trọng của y học và mỹ phẩm trong thời đại đó.

Trong thời kỳ Phục hưng, hoa oải hương trở thành biểu tượng của sự trong sáng và thanh khiết. Nó được trồng rộng rãi trong các khu vườn ở Pháp và Anh, và dần dần trở thành một loại cây trang trí phổ biến trong các ngôi nhà và vườn hoa.

Hiện nay, hoa oải hương đã được trồng và sử dụng trên toàn thế giới. Nó được ưa chuộng vì màu sắc đẹp, mùi hương thơm dịu và những lợi ích sức khỏe và tâm trí mà nó mang lại. Các loại hoa oải hương phổ biến bao gồm Lavandula angustifolia (oải hương xanh), Lavandula stoechas (oải hương Tây Ban Nha), và Lavandula x intermedia (oải hương Lavandin). Dầu oải hương cũng là một nguyên liệu quan trọng trong ngành mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d