Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lịch sử và nguồn gốc của hoa oải hương.

 Hoa oải hương, có tên khoa học là Lavandula, là một loại hoa thân gỗ thuộc họ Lamiaceae (họ hoa môi). Nó có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và khu vực phía nam châu Âu, nhưng hiện nay đã được trồng và sử dụng trên khắp thế giới.

Hoa oải hương

Lịch sử của hoa oải hương có thể được theo dõi từ hàng nghìn năm trước đây.
Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng hoa oải hương để tạo ra mỹ phẩm và dược phẩm. Trong Hy Lạp cổ đại, hoa oải hương được sử dụng trong y học và được đánh giá cao nhờ khả năng tăng cường sức khỏe và thư giãn.

Trong thời Trung Cổ, hoa oải hương đã trở thành một loài cây cảnh phổ biến ở châu Âu và được trồng trong các khu vườn và vườn tu viện. Theo truyền thống, các vườn hoa oải hương trong viện mỹ phẩm cung cấp nguyên liệu cho việc sản xuất dầu trầm hương, một phần quan trọng của y học và mỹ phẩm trong thời đại đó.

Trong thời kỳ Phục hưng, hoa oải hương trở thành biểu tượng của sự trong sáng và thanh khiết. Nó được trồng rộng rãi trong các khu vườn ở Pháp và Anh, và dần dần trở thành một loại cây trang trí phổ biến trong các ngôi nhà và vườn hoa.

Hiện nay, hoa oải hương đã được trồng và sử dụng trên toàn thế giới. Nó được ưa chuộng vì màu sắc đẹp, mùi hương thơm dịu và những lợi ích sức khỏe và tâm trí mà nó mang lại. Các loại hoa oải hương phổ biến bao gồm Lavandula angustifolia (oải hương xanh), Lavandula stoechas (oải hương Tây Ban Nha), và Lavandula x intermedia (oải hương Lavandin). Dầu oải hương cũng là một nguyên liệu quan trọng trong ngành mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n