Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Lịch sử của hoa tulip

Lịch sử của hoa tulip có nguồn gốc từ Trung Á và khu vực vùng Địa Trung Hải. Hoa tulip được biết đến và trồng từ thế kỷ 10, và chúng đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại, Iran và các quốc gia lân cận. Từ Thổ Nhĩ Kỳ, hoa tulip được đưa vào châu Âu vào thế kỷ 16 thông qua quan hệ thương mại với Hà Lan.

Hà Lan trở thành trung tâm phát triển và phát triển hoa tulip trong thế kỷ 17. Hoa tulip trở thành biểu tượng của những người trẻ tuổi và sự xa xỉ trong xã hội Hà Lan thời đó. Giai đoạn này còn được gọi là "Tulipomania" - một giai đoạn đặc biệt trong lịch sử Hà Lan, khi giá trị của hoa tulip tăng vọt và sau đó sụp đổ vào năm 1637. Tulipomania được coi là một nhiệm vụ bong bóng kinh tế lớn nhất trong lịch sử, khi giá trị của những bông hoa tulip quý hiếm vượt xa giá trị của vàng và bất động sản.

Từ đó, hoa tulip trở thành biểu tượng của Hà Lan và trở thành loại hoa cảnh quan phổ biến trên toàn thế giới. Các giống hoa tulip mới được phát triển và trồng ở nhiều quốc gia khác nhau, và hiện nay có hàng hóa giống hoa tulip khác nhau về màu sắc và hình dạng đa dạng.

Hoa tulip cũng được yêu thích và trồng rộng rãi trong các vườn hoa, công viên và sân cá nhân. Chúng thường được sử dụng để trang trí, làm quà tặng trong các dịp đặc biệt như lễ tình nhân, lễ cưới và lễ kỷ niệm.

Tổng quan về lịch sử của hoa tulip cho thấy tầm quan trọng và tình yêu dành cho chúng ta trong văn hóa và thế giới hoa gần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n