Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dương và thời tiết: ảnh hưởng của thời tiết lên hướng dương

Thời tiết có ảnh hưởng đáng kể đến hoa hướng dương. Dưới đây là một số yếu tố của thời tiết có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và trưởng thành của hoa hướng dương:

  1. Ánh sáng mặt trời: Hoa hướng dương là loại cây thích ánh sáng mặt trời mạnh. Ánh sáng mặt trời là yếu tố cần thiết để hoa hướng dương có thể phát triển tốt. Cây hoa hướng dương cần ít nhất 6-8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để đảm bảo quá trình quang hợp diễn ra hiệu quả và hoa có thể ngủ đều.

  2. Nhiệt độ: Hoa hướng dương thích tốt với nhiều mức nhiệt độ khác nhau, nhưng tốt nhất là từ 20-25 độ C. Nhiệt độ quá cao có thể gây hại cho cây và làm giảm chất lượng của hoa. Nhiệt độ quá lạnh cũng có thể gây chết hoa hướng dương.

  3. Lượng mưa: Hòa hướng dương cần lượng mưa vừa phải để phát triển tốt. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn sân cỏ và giai đoạn hoa đêm. Thiếu nước có thể làm cho cây hoa hướng dương chết và không phát triển đúng cách.

  4. Độ ẩm: Độ ẩm trong không khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và màu sắc của hoa hướng dương. Môi trường quá khô không thể làm cho lá và hoa bị khô và ẩm, khi độ ẩm cao có thể gây ra các vấn đề về nấm mốc và bệnh tả.

  5. Gió: Gió có thể ảnh hưởng đến cây hoa hướng dương, đặc biệt trong giai đoạn cây non và hoa màu nhạt. Gió mạnh có thể làm chuyển hướng hoặc làm cho cây hoa hướng dương đổi mới. Vì vậy, cần phải có biện pháp bảo vệ cây khỏi gió mạnh, chẳng hạn như treo hoặc gian bao bọc cây.

Cây hoa hướng dương có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, để cây phát triển và đêm hoa tốt nhất, cần tạo ra môi trường thích hợp với ánh sáng mặt trời đủ, nhiệt độ ổn định, độ ẩm và lượng mưa phù hợp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n