Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dương trong văn hóa và thần thoại

 Hoa hướng dương không chỉ có sự xuất hiện trong văn hóa và thần thoại của nhiều quốc gia mà còn mang ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Dưới đây là một số ví dụ về hướng dương trong văn hóa và thần thoại:  1. Văn hóa của người bản địa ở Bắc Mỹ: Trước khi châu Âu khám phá và thực hiện sự định cư ở Bắc Mỹ, các dân tộc bản địa đã trồng hoa hướng dương làm nguồn lương thực và nguồn lương thực. Họ xem hoa hướng dương như một biểu tượng của sự phát triển và sự kết nối với thiên nhiên.

  2. Thần thoại Hy Lạp: Trong thần thoại Hy Lạp, hướng dương liên quan đến câu chuyện về nữ thần Helios, vị thần mặt trời. Helios được miêu tả như một vị thần mang trên mình chiếc áo choàng mặt trời và điều khiển xe mặt trời. Hoa hướng dương cũng xuất hiện trong câu chuyện về nữ thần Clytie, người đã biến thành bông hoa hướng dương khi cô không được đáp lại tình yêu của thần mặt trời Apollo.

  3. Văn hóa Ukraina: Hoa hướng dương đã trở thành biểu tượng quốc gia của Ukraina. Nó được coi là biểu tượng của tự do và độc lập của đất nước này. Những người Ukraina Tôn vinh hoa hướng dương trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ nghệ thuật và văn hóa đến kiến ​​trúc và thời trang.

  4. Văn hóa Amerindian: Các dân tộc bản địa ở Mỹ cũng có truyền thuyết và chuyện kể về hoa hướng dương. Với hình dáng của mặt trời, hoa hướng dương được xem như một biểu tượng của ánh sáng, sự phát triển và lạc quan trong cuộc sống.

  5. Văn hóa Nhật Bản: Hoa hướng dương cũng có sự xuất hiện trong nghệ thuật và văn hóa của Nhật Bản. Nó thường được vẽ và điêu khắc như một biểu tượng của mùa hè và sự mới mẻ.

Từ văn hóa và thần thoại, ta thấy hoa hướng dương đã trở thành một biểu tượng quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc và xuất hiện trong nhiều tác phẩm và hệ thống truyền thông của kẻ lừa đảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c