Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dương trong văn hóa và thần thoại

 Hoa hướng dương không chỉ có sự xuất hiện trong văn hóa và thần thoại của nhiều quốc gia mà còn mang ý nghĩa tượng trưng sâu sắc. Dưới đây là một số ví dụ về hướng dương trong văn hóa và thần thoại:  1. Văn hóa của người bản địa ở Bắc Mỹ: Trước khi châu Âu khám phá và thực hiện sự định cư ở Bắc Mỹ, các dân tộc bản địa đã trồng hoa hướng dương làm nguồn lương thực và nguồn lương thực. Họ xem hoa hướng dương như một biểu tượng của sự phát triển và sự kết nối với thiên nhiên.

  2. Thần thoại Hy Lạp: Trong thần thoại Hy Lạp, hướng dương liên quan đến câu chuyện về nữ thần Helios, vị thần mặt trời. Helios được miêu tả như một vị thần mang trên mình chiếc áo choàng mặt trời và điều khiển xe mặt trời. Hoa hướng dương cũng xuất hiện trong câu chuyện về nữ thần Clytie, người đã biến thành bông hoa hướng dương khi cô không được đáp lại tình yêu của thần mặt trời Apollo.

  3. Văn hóa Ukraina: Hoa hướng dương đã trở thành biểu tượng quốc gia của Ukraina. Nó được coi là biểu tượng của tự do và độc lập của đất nước này. Những người Ukraina Tôn vinh hoa hướng dương trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ nghệ thuật và văn hóa đến kiến ​​trúc và thời trang.

  4. Văn hóa Amerindian: Các dân tộc bản địa ở Mỹ cũng có truyền thuyết và chuyện kể về hoa hướng dương. Với hình dáng của mặt trời, hoa hướng dương được xem như một biểu tượng của ánh sáng, sự phát triển và lạc quan trong cuộc sống.

  5. Văn hóa Nhật Bản: Hoa hướng dương cũng có sự xuất hiện trong nghệ thuật và văn hóa của Nhật Bản. Nó thường được vẽ và điêu khắc như một biểu tượng của mùa hè và sự mới mẻ.

Từ văn hóa và thần thoại, ta thấy hoa hướng dương đã trở thành một biểu tượng quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc và xuất hiện trong nhiều tác phẩm và hệ thống truyền thông của kẻ lừa đảo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n