Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn trồng hoa oải hương từ hạt

 Để trồng hoa oải hương từ hạt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Chuẩn bị đất: Chọn một vị trí nắng đầy đủ và đất có đường thoáng tốt. Hoa oải hương thích hợp với đất có độ pH từ 6,5 đến 7,5.

  2. Gieo hạt: Đặt hạt hoa oải hương lên bề mặt đất và nhẹ nhàng ấn chúng vào đất một cách nhẹ nhàng. Đảm bảo rằng các hạt được phủ một lớp đất mỏng hoặc chất làm đất nhẹ.

  3. Giữ ẩm: Sử dụng bình phun hoặc đường ống nhỏ để thoa nhẹ nhàng lên mặt đất, giữ ẩm để hạt mù u có thể có sân. Hãy chắc chắn rằng đất vẫn ẩm mà không quá ngập nước.

  4. Chăm sóc cây con: Khi cây oải hương con bắt đầu có sân chơi, hãy đảm bảo rằng chúng có đủ ánh sáng và nhiệt độ ấm. Nếu cây quá sát nhau, hãy chọn ra và ghép cây cách nhau khoảng 15-20 cm.

  5. Chăm sóc cây trưởng thành: Khi cây oải hương trưởng thành, hãy đảm bảo cung cấp đủ nước và ánh sáng cho cây. Hãy cắt bớt cây để thúc đẩy sự phát triển và giữ cho cây có hình dạng đẹp.

  6. Bảo vệ cây: Theo dõi cây sơn hương để phát hiện sự tấn công của bệnh sâu và bệnh nhiễm trùng. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hãy áp dụng biện pháp kiểm tra giám sát sâu bệnh như sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên hoặc phương pháp khác.

  7. Thu hoạch: Hoa oải hương thường vào mùa hè. Khi bông hoa bắt đầu co lại và màu sắc chuyển sang tím nhạt, bạn có thể bắt đầu thu hoạch. Cắt bông hoa ở gốc cây và treo chúng để sấy khô hoặc sử dụng ngay.

Nhớ rằng việc trồng cây từ hạt có thể yêu cầu sự kiên nhẫn và chăm sóc tỉ lệ. Tuy nhiên, nó cũng mang lại niềm vui khi theo dõi quá trình phát triển của cây sơn hương từ hạt đến cây trưởng thành.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n