Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn làm hoa oải hương sấy khô

Làm hoa oải hương sấy khô là một cách tuyệt vời để quản lý và sử dụng lâu dài hoa sơn hương. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để sấy khô hoa trầm hương:

  1. Chuẩn bị hoa oải hương tươi: Thu hoạch hoa oải hương vào buổi sáng sau khi sương mù đã khô hoặc vào buổi trưa khi độ ẩm trong khí không thấp nhất. Cắt hoa xạ hương khi chúng đang ở trong giai đoạn đêm đầy, nhưng chưa bắt đầu tàn phai.

  2. Tạo bó hoa oải hương: Chụp lại đầu của nhóm hoa oải hương bằng một sợi dây hoặc sợi dây cao su. Intensive protection to close up the cành hoa không bị rơi ra ngoài.

  3. Treo bó hoa oải hương: Móc bó hoa oải hương lên bằng cách treo chúng xuống dưới một nơi khô ráo, thoáng khí. Hãy chắc chắn rằng không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoa để tránh làm mất màu sắc.

  4. Chờ cho hoa oải hương khô hoàn toàn: Hãy để hoa oải hương treo lên trong khoảng 1-2 tuần cho đến khi chúng hoàn toàn khô ráo. Bạn có thể kiểm tra sự khô ráo bằng cách chạm vào hoa, nếu họ không còn cảm giác ẩm hoặc linh hoạt, tức là họ đã khô hoàn toàn.

  5. Bảo quản hoa xạ hương sương khô: Sau khi hoa xạ hương đã khô hoàn toàn, hãy bỏ chúng vào hộp ni lông ni lông hoặc túi ni-lông bảo vệ để ngăn hơi ẩm và bụi bẩn xâm nhập. Đặt chúng ở nơi khô ráo và thoáng khí.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d

Cây phát tài và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

  Cây phát tài có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí theo một số cách sau: Tạo oxi: Tất cả các loại cây, bao gồm cả cây phát tài, thực hiện quá trình quang hợp để sản xuất oxi trong quá trình hô hấp. Qua quá trình này, cây phát tài liệu giải phóng oxi vào không khí xung quanh, giúp cải thiện chất lượng không khí và cung cấp một nguồn oxi tươi mát. Hấp thụ các chất gây ô nhiễm: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như khí thải oxit, khí amoniac và một số chất hữu cơ trong không khí. Nhờ khả năng hấp thụ này, cây phát tài giúp làm sạch không khí xung quanh và làm giảm mức độ ô nhiễm. Làm giảm nhiệt độ: Cây phát tài tạo bóng mát và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Nhờ đó, cây phát tài giúp giảm nhiệt độ xung quanh và làm mát môi trường. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn. Giảm chất lượng không khí bên trong: Cây phát tài có khả năng hấp thụ một số chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các chất hữu c