Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hướng dẫn cắt và bảo quản hoa oải hương

 Khi cắt hoa oải hương và quản lý chúng, hãy làm theo các bước sau để giữ cho hoa tươi và mùi thơm lâu hơn:

  1. Thời điểm cắt hoa: Vui lòng chọn thời điểm cắt hoa sơn hương vào sáng sớm hoặc vào buổi chiều. Điều này giúp đảm bảo rằng hoa không bị khô và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

  2. Cắt hoa: Sử dụng một cặp kéo sắc để cắt cành hoa cảnh hương. Cắt gần gốc cây gốc hoặc chọn nhánh có hoa ban đêm đầy đủ. Để lại một phần của thân cây để đảm bảo cây tiếp tục phát triển.

  3. Loại bỏ lá: Loại bỏ tất cả các lá trên hoa, chỉ để lại một vài lá ở phần gần hoa. Điều này giúp tập trung dinh dưỡng vào hoa và giảm khả năng nhiễm nấm và sâu bệnh.

  4. Chuẩn bị nước: Chuẩn bị một lọ hoặc bình nước sạch và sâu để bôi trơn hoa oải hương. Đổ nước lạnh hoặc nước ấm vào trong lọ, chắc chắn rằng chỉ có một cành hoa được ngâm trong nước.

  5. Cắt đáy cành hoa: Trước khi đặt hoa vào lọ nước, hãy cắt một đoạn nhỏ từ cành hoa. Cắt ngang và xoay cành để tạo một bề mặt tươi để hút nước tốt hơn.

  6. Sắp xếp hoa: Đặt cành hoa xạ hương trong lọ nước. Đảm bảo rằng chỉ có phần đáy cành tiếp xúc với nước và không có lá hoặc hoa chạm vào nước.

  7. Bảo quản: Đặt lọ hoa oải hương ở nơi mát mẻ và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đổi nước mỗi hai ngày và cắt lại đáy cành hoa mỗi lần đổi nước để duy trì độ tươi của hoa.

  8. Sử dụng hoa xạ hương: Hoa xạ hương có thể được sử dụng làm tươi hoặc làm khô. Để làm khô hoa oải hương, bạn có thể treo chúng bằng đầu cành xuống để hoa khô tự nhiên. Hoa oải hương khô có thể được sử dụng trong trang trí, trong túi hương hoặc để làm mỹ phẩm tự nhiên.

Bằng cách thử thách các bước cắt và bảo quản hoa oải hương, bạn có thể tận hưởng mùi hương thơm và vẻ đẹp của hoa trong thời gian dài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n