Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa oải hương và những lễ hội truyền thống trên thế giới.

Hoa oải hương đã có sự xuất hiện trong nhiều lễ hội truyền thống trên thế giới, tạo nên một phần không thể thiếu trong các nghi lễ và nền văn hóa địa phương. Dưới đây là một số lễ hội truyền thống liên quan đến hoa oải hương:

  1. Lễ hội Lavender (Pháp): Pháp được biết đến là một trong những quốc gia nổi tiếng với hoa oải hương. Các vùng trồng hoa oải hương ở Provence tổ chức các lễ hội Lavender vào mùa hè, thu hút đông đảo du khách. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động như thu hoạch hoa oải hương, tham quan vườn hoa, thưởng thức món ăn và đồ uống có hương vị oải hương.

  2. Lễ hội Lavender (Anh): Các vùng Cotswolds và Norfolk ở Anh cũng tổ chức các lễ hội Lavender để tôn vinh hoa oải hương. Du khách có thể tham quan các vườn hoa oải hương, tham gia các hoạt động như cắt hoa, làm nước hoa và thưởng thức các món ăn và đồ uống có hương vị oải hương.

  3. Lễ hội Oải hương (Mỹ): Các vùng nông nghiệp ở Mỹ như California, Oregon và Washington cũng tổ chức lễ hội Oải hương để tôn vinh hoa trầm hương. Du khách có thể tham quan các trang trại hoa oải hương, mua sắm các sản phẩm sơn hương và tham gia các hoạt động giải trí liên quan đến hoa oải hương.

  4. Lễ hội Lavender (New Zealand): Các vùng Wairarapa và Marlborough ở New Zealand cũng tổ chức lễ hội Lavender, nơi du khách có thể tham quan vườn hoa trầm hương, tham gia các hoạt động như cắt hoa, trải nghiệm spa sơn hương và mua sắm các sản phẩm màu trầm hương.

  5. Lễ hội Lavender (Bulgaria): Bulgaria tổ chức lễ hội hoa oải hương hàng năm tại vùng Yambol, nơi du khách có thể tham gia vào các hoạt động như cắt hoa, tham quan vườn hoa, thưởng thức món ăn và đồ uống có hương vị. hương thơm và tham gia các buổi biểu diễn âm nhạc và văn hóa.

Các lễ hội truyền thống liên quan đến hoa oải hương không chỉ mang đến niềm vui và sự thư giãn cho người tham dự, mà còn tạo ra cơ hội để khám phá và tìm hiểu về tầm quan trọng văn hóa, lịch sử và tác động của hoa oải hương đối với các cộng đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n