Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa mẫu đơn và đa dạng văn hóa trên thế giới

 Hoa mẫu đơn có đa dạng văn hóa và có sự xuất hiện ở nhiều quốc gia và nền văn hóa trên thế giới. Dưới đây là một số ví dụ về sự đa dạng văn hóa của mẫu đơn:

  1. Trung Quốc: Hoa mẫu đơn được coi là biểu tượng của tình yêu và sự thuần khiết trong văn hóa Trung Quốc. Nó thường xuất hiện trong các ngày lễ và các dịp đặc biệt, như Tết Trung thu và Tết Tây Trung Quốc.

  2. Nhật Bản: Trong văn hóa Nhật Bản, hoa mẫu đơn (hoặc "sakura" trong tiếng Nhật) là biểu tượng của sự trong sạch, tình yêu và sự tàn nhẫn của thời gian. Hoa mẫu đơn cũng liên kết mật thiết với ngày hội Hanami, khi người Nhật tập hợp dưới đây những cây hoa mẫu đơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và tận hưởng thời gian cùng nhau.

  3. Hàn Quốc: Trong văn hóa Hàn Quốc, hoa mẫu đơn (hoặc "bongseonhwa" trong tiếng Hàn) có nghĩa là đích thực của tình yêu và lòng chung thủy. Hoa mẫu đơn thường xuất hiện trong các bộ phận trang trí tiệc cưới và các nghi lễ truyền thống.

  4. Ấn Độ: Trọng văn hóa Ấn Độ, hoa mẫu đơn (hoặc "sen" trong tiếng Anh) được coi là biểu tượng của sự thanh tịnh, trong suốt và tâm linh. Nó được liên kết mật thiết với văn hóa và tôn giáo Hindu, và thường xuất hiện trong các đền đài và nơi linh thiêng.

  5. Pháp: Hoa mẫu đơn (hoặc "pivoine" trong tiếng Pháp) là một loại hoa truyền thống và quý phái trong văn hóa Pháp. Nó có thể thể hiện sự mềm mại, tinh tế và sự tinh tế trong trang trí nội thất và tiệc cưới.

Tuy mỗi quốc gia và văn hóa có những ý nghĩa và cách sử dụng hoa mẫu đơn khác nhau, nhưng chung quy lại, hoa mẫu đơn là biểu tượng của tình yêu, tinh khiết và sự thanh lịch trong nhiều nền văn hóa trên thế giới .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n