Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa hướng dương và môi trường sống của nó

 Hoa hướng dương (Helianthus annuus) thường sống trong môi trường tự nhiên và có khả năng thích nghi với nhiều loại địa hình và điều kiện môi trường khác nhau. Dưới đây là môi trường sống phổ biến của hoa hướng dương:

  1. Vùng khí hậu ôn đới: Hoa hướng dương thích nghi tốt với vùng khí hậu ôn đới, nơi có mùa đông lạnh và mùa hè ấm áp. Chúng phát triển tốt ở nhiệt độ trung bình từ 20-30°C và yêu cầu ánh sáng mặt trời đầy đủ.

  2. Đất cát và đất cám: Hoa hướng dương có khả năng thích ứng với đất cát và đất cám, hai loại đất khó trồng cây. Chúng có thể tìm kiếm và hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất nghèo và chịu được độ pH của đất từ ​​6,0-7,5.

  3. Vùng đồng cỏ và cánh đồng: Hoa hướng dương thường được tìm thấy trong vùng đồng cỏ và cánh đồng, nơi có đủ ánh sáng mặt trời và không gian để phát triển. Chúng thích hợp phát triển trong các khu vực mở rộng và ít bị che chắn.

  4. Vùng bờ biển và đồng cát: Hoa hướng dương cũng có thể sống trong môi trường bờ biển và đồng cát. Chúng chịu được mặn và cát và có khả năng chịu được gió mạnh từ biển.

  5. Vùng có độ ẩm cao: Mặc dù hoa hướng dương có khả năng chịu khô, nhưng chúng ta cũng có thể sống trong vùng có độ ẩm cao. Chúng có thể chịu được một lượng mưa lớn và thời gian ngắn của lũ lụt.

Hoa hướng dương có khả năng thích nghi với nhiều loại môi trường khác nhau, điều này làm cho chúng trở thành một loại cây phổ biến và được trồng rộng rãi trên khắp thế giới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n