Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa hướng dương và các loại cây trồng kết hợp khác

 


Hoa hướng dương có thể được kết hợp với nhiều loại cây trồng khác để tạo ra một khu vườn đa dạng và đường dẫn. Dưới đây là một số loại cây trồng phổ biến có thể kết hợp với hoa hướng dương:

  1. Cỏ mì: Cỏ mì có màu xanh tươi mát và sẽ tạo nên một nền tảng hoàn hảo cho hoa hướng dương. Sự kết hợp này tạo ra sự tương phản hấp dẫn giữa màu vàng rực rỡ của hoa hướng dương và màu xanh của cỏ mì.

  2. Lựu viên: Cây viên đạn có lá màu đỏ rực rỡ và hoa đẹp. Kết hợp viên đạn với hoa hướng dương tạo ra một sự tương phản màu sắc đặc biệt và làm nổi bật sự nổi bật của cả hai loại cây.

  3. Cúc hoa vàng: Cúc hoa vàng có màu vàng tươi sáng, tương tự như hoa hướng dương. Khi được kết hợp với hướng dương, chúng tạo ra một khối màu vàng đồng nhất trong khu vườn.

  4. Hoa lavender: Hoa lavender có mùi thơm dễ chịu và màu tím nhạt đẹp mắt. Kết hợp hoa hướng dương với hoa oải hương tạo ra một sự pha trộn màu sắc và hương thơm độc đáo trong khu vườn.

  5. Cỏ lúa mạch: Cỏ lúa mạch có bông vàng nhạt và tạo ra một hiệu ứng trong gió. Khi kết hợp với hoa hướng dương, chúng tạo ra một khối lượng vàng phơi nắng và điều khiển trong khu vườn.

  6. Hoa cúc trắng: Hoa cúc trắng mang lại vẻ đẹp tinh khiết và tươi sáng. Kết hợp cúc trắng với hoa hướng dương tạo ra một sự tương phản màu sắc hài hòa trong khu vườn.

Kết hợp hoa hướng dương với các loại cây trồng khác tạo ra một khu vườn đa dạng về màu sắc và hình dáng. Qua đó, tạo nên một không gian hài hòa và độc đáo trong việc trang trí và thiết kế khu vườn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n