Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa huệ Tây và thảm cỏ hoa huệ Tây

 Thảm cỏ hoa huệ Tây (Hyacinthoides non-scripta) không phải là loại cây hoa huệ Tây (Hyacinthus orientalis). Thảm cỏ hoa huệ Tây, còn được gọi là hoa huệ Tây hoang dại hoặc hoa huệ Tây Anh, là một loại hoa hoang dã phổ biến ở vùng châu Âu.

Dưới đây là một số thông tin về thảm cỏ hoa huệ Tây:

  • Miêu tả: Thân cây hoa huệ tây có lá màu xanh đậm và hoa màu xanh nhạt hoặc tím. Hoa có chuông và tỏa hương thơm. Thảm cỏ này thường mọc thành các đám dày đặc và tạo thành một mảng màu sắc tươi tắn trong thời gian ra hoa.

  • Môi trường sống: Thân cây hoa huệ Tây thường sống trong rừng tán lá, cánh đồng và khu vực rừng thưa. Nó thích ẩm ướt và phát triển tốt dưới bóng râm của những cây than lớn. Thảm cỏ này thích hợp với khí hậu ôn đới.

  • Khăn hoa huệ Tây hoang dã: Nếu bạn muốn trồng cỏ dại hoa huệ Tây trong vườn của mình, bạn có thể mua các loại hoặc hạt giống từ các nguồn tin cậy. Cỏ hoa huệ Tây thường được trồng vào mùa thu hoặc mùa đông để có thời gian trồng cỏ và phát triển trước khi ra hoa vào mùa xuân.

  • Chăm sóc: Thân cây cỏ hoa huệ Tây thích hợp cho đất ẩm và giàu chất hữu cơ. Bảo đảm gốc của nó không bị hạn chế bằng cách duy trì đủ độ ẩm trong quá trình xây dựng và sau khi đóng sân. Để duy trì vẻ đẹp của thảm cỏ, hạn chế việc cắt tỉa quá mức và tạo điều kiện cho hoa huệ Tây hoang dã tự nhiên phát triển.

Lưu ý rằng hoa huệ tây (Hyacinthus directionalis) và thảm cỏ hoa huệ tây (Hyacinthoides non-scripta) là hai loại cây khác nhau và có đặc điểm cũng như cách chăm sóc riêng biệt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n