Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa huệ Tây và các loại hoa khác trong vườn

 Hoa huệ Tây có thể được kết hợp với nhiều loại hoa khác trong vườn để tạo ra một cảnh quan hoa đa dạng và hấp dẫn. Dưới đây là một số loại hoa khác mà hoa huệ Tây có thể được ghép nối trong vườn:

  1. Hoa cẩm tú cầu (Marigold): Hoa cẩm tú cầu có màu sắc tươi sáng và làm nổi bật hoa huệ Tây. Họa tiết hoa cẩm tú cầu và hoa huệ Tây có thể tạo ra một sự kết hợp màu sắc tuyệt vời.

  2. Hoa cúc (Daisy): Hoa cúc nhỏ và tinh tế có thể tạo ra một hợp lý với hoa huệ Tây. Sự kết hợp giữa hoa cúc và hoa huệ Tây mang lại cảm giác tươi mới và tự nhiên.

  3. Hoa cỏ (Lavender): Hoa huệ Tây và hoa cỏ thường tạo thành một cảnh quan hương thơm và thư giãn. Hương thơm của hoa cỏ kết hợp với màu sắc của hoa huệ Tây tạo ra một kết hợp hài hòa và tinh tế.

  4. Hoa cẩm chướng (Cosmos): Hoa cẩm chướng có các cành mảnh mai và hoa nhẹ nhàng. Ghép cặp hoa cẩm chướng với hoa huệ Tây tạo ra một hiệu ứng màu sắc và cấu trúc đa dạng.

  5. Hoa cúc dại (Black-eyes Susan): Hoa cúc dại có màu vàng và nổi bật. Đặt hoa cúc dại cạnh hoa huệ tây sẽ tạo ra một sự kết hợp màu sắc độc đáo và nổi bật.

  6. Hoa hướng dương (Hướng dương): Hoa hướng dương với kích thước lớn và màu vàng sẽ làm nổi bật hoa huệ tây. Sự kết hợp giữa hai loại hoa này tạo ra một khung cảnh vui tươi và năng động.

Ngoài ra, còn nhiều loại hoa khác như hoa ly (Lily), hoa hồng (Rose), hoa lan (Orchid) và hoa tím (Lilac also) có thể kết hợp với hoa huệ tây để tạo ra một vườn hoa đa dạng và hấp dẫn.

Khi ghép nối các loại hoa, hãy lưu ý đến yêu cầu về ánh sáng, đất và chăm sóc của từng loại hoa để đảm bảo rằng chúng có điều kiện tốt nhất để phát triển và nở rộ trong khu vườn của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n