Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa hồng và những câu chuyện thú vị về việc tạo ra giống mới

 Tạo ra những giống hoa hồng mới là quá thú vị và đôi khi cũng đầy bất ngờ. Dưới đây là một số câu chuyện thú vị về việc tạo ra giống hoa hồng mới:

  1. Giống hoa hồng Blue Moon: Năm 2004, nhà lai tạo người Đức, Hans Jurgen Evers, đã tạo ra giống hoa hồng có màu xanh độc và gọi là Blue Moon. Đây là một thành phần đáng kinh ngạc trong nghiên cứu hoa hồng, vì trước đó không có giống hoa hồng nào tự nhiên có màu xanh.

  2. Giống hoa hồng Black Baccara: Giống hoa hồng Black Baccara được tạo ra bởi nghệ nhân David Austin, người đã tạo ra nhiều giống hoa hồng nổi tiếng. Black Baccara có màu đỏ đậm đặc trưng và cánh hoa có hình thức đẹp.

  3. Giống hoa hồng Hòa bình: Hòa bình là một trong những giống hoa hồng nổi tiếng nhất trên thế giới và có một câu chuyện thú vị. Năm 1935, nhà lai tạo người Pháp, Francis Meilland, tạo ra giống hoa hồng này và gửi các mẫu hoa sang nhiều nước khác nhau trước khi Thế chiến II bùng nổ. Nhờ vào những mẫu hoa này, Peace đã được trồng và được gọi là "Hoa hồng của hòa bình". Năm 1945, cùng ngày kết thúc Thế chiến II, Hòa bình đã được công nhận và nhận giải thưởng cao quý Cuộc tuyển chọn Hoa hồng Toàn Mỹ.

  4. Giống hoa hồng Nữ hoàng Elizabeth: Giống hoa hồng Nữ hoàng Elizabeth được tạo ra vào năm 1954 và được đặt tên để tưởng nhớ chuyến hành trình của Nữ hoàng Elizabeth II tới Hoa Kỳ vào năm đó. Đây là giống hoa hồng cao và có bông hoa màu hồng đậm, biểu trưng cho quý phái và nữ hoàng.

  5. Giống hoa hồng Julia Child: Tưởng nhớ đầu bếp nổi tiếng Julia Child, giống hoa hồng Julia Child được tạo ra vào năm 2004. Giống hoa này có màu vàng sáng và mùi hương thơm ngọt, tượng trưng cho niềm đam mê và sự sáng tạo trong quá trình nấu ăn.

Những câu chuyện trên chỉ là một số ví dụ về việc tạo ra giống hoa hồng mới. Quá trình này yêu cầu sự kiên nhẫn, kỹ thuật và tài năng của những người lai tạo để tạo ra những giống hoa hồng độc đáo và đẹp mắt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n