Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và vườn hoa

 Hoa cúc là một loại hoa rất phổ biến trong công việc trồng trọt và chăm sóc trong vườn hoa. Dưới đây là một số thông tin về hoa cúc trong vườn hoa:

  1. Lựa chọn giống hoa cúc: Có nhiều loại giống hoa cúc khác nhau để bạn lựa chọn cho vườn hoa của mình. Một số giống phổ biến bao gồm cúc mỹ, cúc pom-pom, cúc Marguerite và cúc cúc.

  2. Yêu cầu ánh sáng: Hoa cúc thường thích ánh sáng mặt trời đầy đủ, tuy nhiên cũng có thể chấp nhận được ánh sáng mờ và bóng râm. Hãy đặt hoa cúc ở một vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên để đảm bảo sự phát triển tốt nhất của chúng.

  3. Đất và chăm sóc: Hoa cúc thích đất thông thoáng, chất hữu cơ và độ pH trung tính đến hơi thở. Trước khi trồng hoa cúc, hãy chuẩn bị đất bằng cách phân hủy đất và bổ sung phân hoặc chất hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

  4. Tưới nước: Bảo đảm cây hoa cúc được tưới nước đều đặn, đặc biệt trong thời tiết khô hanh. Tuy nhiên, tránh kẽo quá nhiều nước và đảm bảo hệ thống thoát nước tốt để tránh gây mục nát cho cây.

  5. Chăm sóc và bảo vệ: Cắt tỉa hoa cúc sau khi ngủ để khuyến khích cây sinh trưởng và cây tái sinh. Kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện và xử lý bất kỳ vấn đề nào về sâu bọ hoặc bệnh tật.

  6. Phân bón: Bổ sung phân bón hữu cơ hoặc phân hoa cúc vào đất hàng năm để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Theo hướng dẫn sử dụng trên bao phân tích để đảm bảo việc sử dụng đúng định mức và thời gian.

Hoa cúc có thể mọc thành từng bụi riêng lẻ hoặc tạo thành các bãi hoa cúc để tạo điểm nhấn và màu sắc cho vườn hoa của bạn. Với sự chăm sóc cẩn thận và thích hợp, hoa cúc sẽ mang đến vẻ đẹp và sự tươi mới cho khu vườn của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n