Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và tinh dầu

 Hoa cúc cũng có thể được chưng cất để tạo ra tinh dầu hoa cúc, có nhiều ứng dụng trong aromaterapia, mỹ phẩm tự nhiên và chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số thông tin về hoa cúc và tinh dầu hoa cúc:

  1. Tinh dầu hoa cúc và tác dụng thư giãn: Tinh dầu hoa cúc có mùi hương nhẹ nhàng và được sử dụng để tạo ra không gian thư giãn, giảm căng thẳng và lo lắng. Bạn có thể thêm một vài tinh dầu hoa cúc vào bình xịt phòng, máy phun hương hoặc thả tinh dầu vào nước tắm để tạo ra một không gian thư giãn và tạo cảm giác yên bình.

  2. Tinh dầu hoa cúc và chăm sóc da: Tinh dầu hoa cúc có tính chất làm dịu và làm mềm da, có thể được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da, dầu massage hay đắp mặt. Nó giúp làm dịu và làm giảm các khớp nối, đồng thời cung cấp độ ẩm và tái tạo da.

  3. Tinh dầu hoa cúc và chăm sóc tóc: Tinh dầu hoa cúc có thể được sử dụng để chăm sóc tóc, giúp làm dịu da đầu, giảm ngứa và làm mềm tóc. Bạn có thể thêm một vài tinh dầu hoa cúc vào dầu gội hoặc pha với nước rồi dùng như một dung dịch xả tóc.

  4. Tinh dầu hoa cúc và chăm sóc sức khỏe: Tinh dầu hoa cúc cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Nó có tính chất kháng vi khuẩn và kháng viêm, có thể được sử dụng để chăm sóc vết thương nhỏ, làm dịu KHỎE và kích ứng da.

Lưu ý: Trước khi sử dụng tinh dầu hoa cúc, hãy đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ phun sương đều đặn. Nếu bạn có da nhạy cảm hoặc dị ứng với tinh dầu hoa cúc, hãy tiếp tục sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n