Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và kỹ thuật cắm hoa

 Hoa cúc là một loại hoa phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật cắm hoa. Dưới đây là một số hướng dẫn và gợi ý để tạo ra các cấu trúc hoa cúc đẹp và bền trong kỹ thuật cắm hoa:

  1. Chuẩn bị hoa cúc: Chọn hoa cúc tươi và mạnh mẽ. Loại bỏ những lá hoặc cánh hoa bị hỏng và cắt đuôi hoa cúc theo chiều ngang và thẳng.

  2. Sử dụng màng hoa: Sử dụng màng hoa để giữ cho hoa cúc được cân bằng và thẳng đứng trong cấu trúc hoa. Đặt lọ hoa chứa nước và đặt hoa cúc vào lọ, chắc chắn rằng cành hoa được đặt chắc chắn và không bị lỏng lẻo.

  3. Kết hợp hoa cúc với các loại hoa khác: Hoa cúc có thể kết hợp với các loại hoa khác để tạo ra cấu trúc hoa đa dạng và hấp dẫn. Ứng dụng tương phản về màu sắc, hình dạng và kích thước của các loại hoa khác nhau để tạo nên một bó hoa cúc độc đáo.

  4. Sử dụng các vật liệu trang trí: Bạn có thể sử dụng các vật liệu trang trí như lá cây, cỏ khô, dây ruy băng hoặc dây thừng để bổ sung các phần màu sắc và sự sáng tạo vào cấu trúc hoa cúc. Sắp xếp và gắn kết các tài liệu trang trí này vào cấu trúc hoa một cách tinh tế và hài hòa.

  5. Tạo độ cao và độ sâu: Thay vì chỉ đặt hoa cúc trực tiếp trên bàn hoặc mặt phẳng, bạn có thể tạo độ cao và độ sâu bằng cách sử dụng các kỹ thuật chồng hoa, sử dụng khung hoặc chân đế hoa. Điều này tạo ra sự đa chiều và thú vị cho cấu trúc hoa cúc.

  6. Đặt hoa cúc theo nhóm: Để tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ và thu hút, bạn có thể nhóm hoa cúc lại với cùng một màu sắc hoặc loại hoa cúc. Điều này tạo nên một tầng màu sắc đồng nhất và góp phần làm nổi bật hoa cúc trong kết cấu hoa.

Kỹ thuật cắm hoa là một quá trình sáng tạo và đáng nhớ, bạn có thể thử nghiệm và tạo ra các cấu trúc hoa cúc theo ý tưởng và sở thích riêng của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn trồng và chăm sóc mướp hương (Luffa Plant)

  Sơ lược về cây mướp Mướp hương (  Luffa aegyptiaca)  là một loại bầu lớn, thời gian phát triển lâu hơn nhiều so với các  loại bầu  khác  , khoảng 90 đến 120 ngày.  Và một khi quả đã đạt đến kích thước trưởng thành, bạn cần tính toán trong vài tuần để nó phát triển các sợi bên trong dai và khô trên cây nho trước khi bạn có thể thu hoạch.  Đó là tổng số 150 đến 200 ngày ấm áp, không có sương giá. Điều bạn có thể chưa biết về mướp là khi còn non và mềm, mướp là loại rau ăn được trong họ dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín.  Tuy nhiên, trái cây phát triển quá nhanh, khoảng một inch rưỡi mỗi ngày, nên rất khó để thu hoạch đúng thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên trồng mướp để lấy bọt biển và để chúng phát triển dài khoảng hai feet. Bởi vì dây leo bằng lăng có thể đạt chiều dài lên đến 30 feet(9m), nên trồng chúng trên giàn là tốt nhất, và không chỉ vì lý do không gian.  Mướp được trồng trên mặt đất có xu hướng cong lên, và giữ cho dây leo và quả trên mặt đất và khô sẽ giảm nguy cơ bị bện

Các dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền.

  Cây Sâm Ngọc Linh là loài thực vật quý hiếm và được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu đời. Cây Sâm Ngọc Linh chứa các thành phần hóa học quý giá như saponin, polypeptide, flavonoid, polyphenol và một số dưỡng chất khác có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số dạng sản phẩm sử dụng cây Sâm Ngọc Linh trong y học cổ truyền: Sâm Ngọc Linh tươi: Lá và rễ Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng tươi để chế biến thành thức uống hoặc thực phẩm chức năng để bổ sung các dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sâm Ngọc Linh khô: Rễ và thân của cây Sâm Ngọc Linh được phơi khô và chế biến thành các sản phẩm bột, viên nang hoặc viên uống để sử dụng trong y học cổ truyền. Sâm Ngọc Linh nước: Sâm Ngọc Linh được đun sôi trong nước và uống hàng ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức khỏe. Sâm Ngọc Linh mật ong: Sâm Ngọc Linh được trộn với mật ong để tạo thành sản phẩm có tác dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng và giúp giảm stress. Sâm Ngọc Linh viên đặt: Viên đặt được chế

Cách trồng và chăm sóc bèo cái (Water Lettuce)

  Trồng và chăm sóc bèo cái Như tên gọi của nó, bèo cái là một loại thực vật  nổi trong  ao  với những chiếc lá hình hoa thị  giống như đầu của cây rau diếp.  Mỗi lá đều có gân sâu và các gân song song, mép hình vỏ sò, không có thân đáng kể.  Mặc dù không sặc sỡ, nhưng cây  bèo cái  lại tạo ra những bông hoa nhỏ màu trắng hoặc xanh nhạt ẩn trong những tán lá.  Nó nở hoa từ cuối mùa hè đến cuối mùa thu. Bèo cái  có thể được sử dụng trong vườn nước, ao hồ, hoặc các thùng chứa cả  trong nhà  và ngoài trời.  Tán lá của loài cây này chỉ cao khoảng 6 inch 12cm, nhưng hệ thống rễ dày đặc của nó dưới nước có thể sâu tới 20 inch 40cm.  Nó là một loài sinh trưởng rất nhanh sau khi trưởng thành và được coi là một loài thực vật xâm lấn  ở một số khu vực nhất định.  Chăm sóc  Bèo cái   Để thêm  Bèo cái    vào ao hoặc vườn nước, chỉ cần rải loại cây nổi này trên mặt nước vào mùa xuân.  Tốt nhất, hãy chọn chỗ không có dòng chảy, vì những cây này không phát triển tốt khi bị đẩy qua mặt nước.  Nếu có d