Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và kỹ thuật cắm hoa

 Hoa cúc là một loại hoa phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật cắm hoa. Dưới đây là một số hướng dẫn và gợi ý để tạo ra các cấu trúc hoa cúc đẹp và bền trong kỹ thuật cắm hoa:

  1. Chuẩn bị hoa cúc: Chọn hoa cúc tươi và mạnh mẽ. Loại bỏ những lá hoặc cánh hoa bị hỏng và cắt đuôi hoa cúc theo chiều ngang và thẳng.

  2. Sử dụng màng hoa: Sử dụng màng hoa để giữ cho hoa cúc được cân bằng và thẳng đứng trong cấu trúc hoa. Đặt lọ hoa chứa nước và đặt hoa cúc vào lọ, chắc chắn rằng cành hoa được đặt chắc chắn và không bị lỏng lẻo.

  3. Kết hợp hoa cúc với các loại hoa khác: Hoa cúc có thể kết hợp với các loại hoa khác để tạo ra cấu trúc hoa đa dạng và hấp dẫn. Ứng dụng tương phản về màu sắc, hình dạng và kích thước của các loại hoa khác nhau để tạo nên một bó hoa cúc độc đáo.

  4. Sử dụng các vật liệu trang trí: Bạn có thể sử dụng các vật liệu trang trí như lá cây, cỏ khô, dây ruy băng hoặc dây thừng để bổ sung các phần màu sắc và sự sáng tạo vào cấu trúc hoa cúc. Sắp xếp và gắn kết các tài liệu trang trí này vào cấu trúc hoa một cách tinh tế và hài hòa.

  5. Tạo độ cao và độ sâu: Thay vì chỉ đặt hoa cúc trực tiếp trên bàn hoặc mặt phẳng, bạn có thể tạo độ cao và độ sâu bằng cách sử dụng các kỹ thuật chồng hoa, sử dụng khung hoặc chân đế hoa. Điều này tạo ra sự đa chiều và thú vị cho cấu trúc hoa cúc.

  6. Đặt hoa cúc theo nhóm: Để tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ và thu hút, bạn có thể nhóm hoa cúc lại với cùng một màu sắc hoặc loại hoa cúc. Điều này tạo nên một tầng màu sắc đồng nhất và góp phần làm nổi bật hoa cúc trong kết cấu hoa.

Kỹ thuật cắm hoa là một quá trình sáng tạo và đáng nhớ, bạn có thể thử nghiệm và tạo ra các cấu trúc hoa cúc theo ý tưởng và sở thích riêng của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n