Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và dược liệu

 Hoa cúc (Matricaria chamomilla) được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dược liệu nhờ vào các thành phần hóa học có trong nó, đặc biệt là các hợp chất chamazulene, bisabolol và flavonoid. Dưới đây là một số ứng dụng của hoa cúc trong dược liệu:

  1. Chữa các vấn đề tiêu hóa: Hoa cúc được sử dụng để giảm triệu chứng đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, ngứa và viêm loét dạ dày. Trà hoa cúc thường được uống để làm dịu các vấn đề tiêu hóa.

  2. Giảm viêm và làm dịu da: Các hợp chất có trong hoa cúc có tác dụng kháng viêm và làm dịu da. Chúng có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề về da như viêm da cơ địa, chàm và chàm.

  3. Hỗ trợ giảm căng thẳng và lo lắng: Hoa cúc có tác dụng thư giãn và giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Trà hoa cúc có thể uống để tạo cảm giác thư thái và giúp ngủ ngon hơn.

  4. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Hoa cúc có chứa các chất chống oxy hóa và có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này có thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại và tăng cường sức khỏe tổng thể.

  5. Chữa bệnh viêm đường tiết niệu: Hoa cúc có tính kháng vi khuẩn và có thể sử dụng để chữa bệnh viêm đường tiết niệu, như viêm bàng quang.

  6. Hỗ trợ hô hấp: Hoa cúc có tính chất kháng vi khuẩn và chống viêm, có thể được sử dụng để hỗ trợ các vấn đề về hô hấp như viêm mũi, ho và cảm lạnh.

Lưu ý: Trước khi sử dụng hoa cúc như một loại dược liệu, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin và lượng phù hợp, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác hoặc có vấn đề vấn đề sức khỏe riêng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n