Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và chế độ làm sạch tự nhiên

 Hoa cúc có thể được sử dụng trong chế độ làm sạch tự nhiên nhờ vào các đặc tính làm dịu, làm sạch và kháng vi khuẩn của nó. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng hoa cúc trong chế độ làm sạch tự nhiên:

  1. Nước hoa cúc làm sạch da: Bạn có thể tạo ra nước hoa cúc tự nhiên bằng cách ngâm hoa cúc tươi vào nước trong một thời gian, sau đó sử dụng nước hoa cúc này để làm sạch da. Nước hoa cúc giúp làm dịu da, làm sạch da và cấp ẩm cho da.

  2. Sản phẩm làm sạch da có chứa hoa cúc: Có nhiều sản phẩm làm sạch da tự nhiên trên thị trường có chứa hoa cúc làm thành phần chính. Bạn có thể dùng sữa rửa mặt, toner hoặc nước hoa hồng có chứa hoa cúc để làm sạch da một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

  3. Hỗn hợp làm sạch nhà tự nhiên: Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp làm sạch tự nhiên bằng cách kết hợp nước hoa cúc, tẩy trắng và nước trong một chai phun. Sử dụng sự kết hợp này để làm sạch các bề mặt trong nhà, như bàn, bếp và vòi sen. Hoa cúc có tính kháng vi khuẩn và làm dịu, giúp làm sạch một cách an toàn và tự nhiên.

  4. Hỗn hợp làm sạch tóc tự nhiên: Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp làm sạch tóc tự nhiên bằng cách kết hợp nước hoa cúc, nước chanh và nước cất. Sử dụng sự kết hợp hỗn hợp này để làm sạch tóc và làm dịu da đầu. Hoa cúc giúp làm dịu da đầu nhạy cảm và tăng cường sức khỏe cho tóc.

  5. Nước hoa cúc làm sạch không khí: Bạn có thể sử dụng nước hoa cúc tự nhiên để làm sạch không khí trong nhà. Đổ một ít nước hoa cúc vào chai phun và phun lên không gian để tạo mùi thơm dịu nhẹ và làm sạch không khí.

Lưu ý: Trước khi sử dụng hoa cúc trong chế độ làm sạch tự nhiên, hãy đảm bảo kiểm tra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, hãy liên hệ với chuyên gia hoặc bác sĩ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n