Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Hoa cúc và cây cảnh

 Hoa cúc cũng có thể được sử dụng trong việc trang trí và làm cây cảnh trong không gian sống. Dưới đây là một số thông tin về cách sử dụng hoa cúc trong cây cảnh:

  1. Chọn giống hoa cúc phù hợp: Có nhiều loại giống hoa cúc có thể trồng như cây cảnh trong nhà hoặc ngoài trời. Lựa chọn giống hoa cúc phù hợp với yêu cầu ánh sáng, đất và điều kiện môi trường của bạn.

  2. Kẹp hoa cúc trong chậu: Hoa cúc có thể được trồng trong chậu để làm cây cảnh trong nhà hoặc trên ban công, sân thượng. Chọn gạch có lỗi thoát nước và đặt lớp đá hoặc đồ trang trí bằng sứ ở bên dưới để đảm bảo thoát nước tốt. Sử dụng đất trồng phù hợp và đảm bảo hứa hẹn đều đặn.

  3. Cúc hoa cúc trong vườn: Nếu bạn có vườn ngoài trời, bạn có thể trồng hoa cúc trực tiếp trong đất. An ninh lựa chọn vị trí phù hợp với yêu cầu ánh sáng và đất của hoa cúc. Dao phát hiện lỗi với kích thước và mức độ sâu phù hợp và chăm sóc cây theo hướng dẫn cụ thể.

  4. Chăm sóc cây hoa cúc: Dòng nước cây hoa cúc đều đặn, tránh để đất khô hoàn toàn. Kiểm tra và loại bỏ các lá và hoa khô để giới thiệu sự trưởng thành mới. Cung cấp phân bón phù hợp để đảm bảo cây cung cấp đủ dinh dưỡng.

  5. Bảo vệ cây hoa cúc: Theo dõi cây để phát hiện và điều trị sâu bệnh ký sinh hoặc bệnh tật. Bảo đảm cung cấp đủ ánh sáng và không gian cho cây phát triển mạnh mẽ.

  6. Sử dụng hoa cúc trong cảnh quan: Hoa cúc có thể được sử dụng để trang trí khu vườn, cổng hoặc đường đi trong cảnh quan. Tạo ra những bãi hoa cúc hoặc tạo thành các nhóm cây để tạo điểm nhấn và màu sắc cho khu vườn của bạn.

Hoa cúc là một lựa chọn tuyệt vời cho cây cảnh, mang lại vẻ đẹp tươi mới và sự tinh tế cho không gian sống của bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n