Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây vạn niên thanh trong phong thuỷ và tác động tới không gian sống

 Cây vạn niên thanh được coi là có tác động tích cực trong phong thuỷ và có thể mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống. Dưới đây là một số tác động của cây vạn niên thanh trong phong thuỷ và không gian sống:  1. Cân bằng năng lượng: Cây vạn niên thanh có khả năng cân bằng năng lượng trong không gian sống. Nó giúp hấp thụ và loại bỏ năng lượng tiêu cực, tạo ra sự cân bằng và hài hòa.

  2. Lọc không khí: Cây vạn niên thanh có khả năng lọc không khí và giảm ô nhiễm trong môi trường xung quanh. Nó hấp thụ các chất gây ô nhiễm như formaldehyde, benzen và các hợp chất hữu cơ bay hơi từ các vật liệu xây dựng và sản phẩm hóa chất.

  3. Tạo cảm giác yên tĩnh: Cây vạn niên thanh có lá xanh mướt và hình dạng đẹp, tạo cảm giác yên tĩnh và thư giãn trong không gian sống. Nó giúp tạo ra một môi trường thư thái và tĩnh lặng.

  4. Tăng sự kết nối với thiên nhiên: Trồng cây vạn niên thanh trong không gian sống giúp tăng sự kết nối với thiên nhiên. Cây tạo ra một mảng xanh trong không gian bên trong, mang lại cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

  5. Tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất: Với hình dạng và màu sắc đặc biệt, cây vạn niên thanh có thể trở thành một điểm nhấn thu hút sự chú ý trong trang trí nội thất. Nó có thể làm tăng tính thẩm mỹ và sự sống động cho không gian sống.

  6. Tạo sự giàu có và thịnh vượng: Trong phong thuỷ, cây vạn niên thanh được cho là có khả năng thu hút tài lộc và mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Đặt cây ở vị trí phù hợp trong nhà có thể tạo ra sự lưu thông của năng lượng tài chính và thuận lợi cho sự phát triển kinh doanh.

Tuy nhiên, khi trang trí không gian sống với cây vạn niên thanh, cần chú ý đến việc bố trí hợp lý và chăm sóc cây đúng cách để tận dụng được các tác động tích cực của nó trong phong thuỷ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n