Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây vạn niên thanh (Epipremnum aureum) trong kiến trúc và cảnh quan

 Cây vạn niên thanh (Epipremnum aureum) có thể được sử dụng trong kiến trúc và cảnh quan với nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng của cây vạn niên thanh trong kiến trúc và cảnh quan:

  1. Trang trí nội thất: Cây vạn niên thanh là một cây cảnh phổ biến trong trang trí nội thất. Với những chiếc lá màu xanh đặc trưng và khả năng thích nghi với môi trường trong nhà, cây vạn niên thanh tạo điểm nhấn thẩm mỹ và tạo ra một không gian sống xanh mát và tươi mới.

  2. Trồng trong chậu treo: Cây vạn niên thanh thích hợp để trồng trong chậu treo, giúp tạo ra các mảng xanh màu sắc trên các bức tường hoặc không gian treo. Điều này không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn tận dụng không gian rỗng và tạo điểm nhấn tự nhiên trong kiến trúc và cảnh quan.

  3. Trồng trên tường xanh: Cây vạn niên thanh có khả năng bám và leo trèo, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc trồng trên tường xanh. Với khả năng phát triển nhanh chóng và lá xanh tươi, cây vạn niên thanh tạo ra một mảng xanh đặc trưng trên bề mặt tường, tạo điểm nhấn thú vị và tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc.

  4. Trồng trong khu vườn và sân vườn: Cây vạn niên thanh cũng có thể được trồng trong khu vườn và sân vườn, tạo thành các vùng xanh và bao phủ. Nó có thể trồng trên cọc hỗ trợ, rào hoặc trellis để tạo thành các tán cây mát mẻ và tạo ra không gian xanh tự nhiên.

  5. Trang trí không gian công cộng: Cây vạn niên thanh có thể được sử dụng để trang trí không gian công cộng như công viên, quảng trường, nhà hàng hoặc khách sạn. Với khả năng thích ứng với nhiều điều kiện ánh sáng và độ ẩm, nó là một lựa chọn phổ biến để tạo ra không gian xanh và hấp dẫn cho mọi người.

  6. Trồng trong vườn thủy sinh: Cây vạn niên thanh có thể được trồng trong hồ cá hoặc vườn thủy sinh, tạo ra một khung cảnh xanh mát và tươi mới. Những chiếc lá xanh sẽ tạo điểm nhấn và cung cấp một môi trường sống tự nhiên cho cá và các loài sinh vật thủy sinh khác.

Cây vạn niên thanh là một loại cây linh hoạt và dễ trồng, có thể được sử dụng trong nhiều kiến trúc và cảnh quan khác nhau. Nó mang lại không chỉ vẻ đẹp tự nhiên mà còn mang lại lợi ích về không gian xanh, tinh thần thư giãn và sức khỏe.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n