Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây Vạn niên thanh (Epipremnum aureum) và khả năng lọc không khí trong không gian sống

 Cây Epipremnum aureum (vạn niên thanh) không chỉ là một loại cây trang trí đẹp mắt, mà còn có khả năng lọc không khí trong không gian sống. Dưới đây là một số điểm về khả năng lọc không khí của cây Epipremnum aureum:

  1. Loại bỏ các chất ô nhiễm: Cây Epipremnum aureum có khả năng hấp thụ và loại bỏ một số chất ô nhiễm trong không khí như formaldehyde, benzen, xylene và toluene. Những chất này thường có nguồn gốc từ các vật liệu xây dựng, sơn, sản phẩm làm đẹp và khói thuốc lá.

  2. Giảm độc tố trong không khí: Cây Epipremnum aureum cũng có khả năng giảm độc tố như amoniac, axit tricloroetanoic và các hợp chất hữu cơ khác trong không khí. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí và làm cho không gian sống trong lành hơn.

  3. Tạo ẩm tự nhiên: Cây Epipremnum aureum có lá rộng và một hệ thống rễ phát triển, giúp tạo ra một môi trường ẩm tự nhiên xung quanh cây. Điều này có thể giúp tăng độ ẩm trong không khí và làm giảm các vấn đề như khô da, môi khô và viêm mũi.

  4. Tạo ra oxy: Như tất cả các loại cây khác, cây Epipremnum aureum cũng thực hiện quá trình quang hợp, trong đó nó hấp thụ khí carbon dioxide và phát ra oxy trong quá trình sản xuất thực phẩm. Điều này giúp cung cấp oxy trong không khí và làm cho không gian sống tươi mới hơn.

Tuy nhiên, để tận dụng được khả năng lọc không khí của cây Epipremnum aureum, cần có số lượng cây đủ nhiều trong không gian sống và chăm sóc cây đúng cách để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả của nó.

Lưu ý rằng, cây Epipremnum aureum có thể gây kích ứng cho một số người có dị ứng với nhiều loại cây khác. Do đó, nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình có dị ứng với cây, hãy cân nhắc trước khi trồng cây Epipremnum aureum trong không gian sống.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n