Chuyển đến nội dung chính

Chính sách quyền riêng tư,

Cây tùng la hán và tầm quan trọng trong phong thuỷ

 Cây tùng La Hán có vai trò quan trọng trong phong thủy, một hệ thống kiến ​​trúc truyền thống của phương Đông liên quan đến sự tương tác giữa con người và môi trường xung quanh. Dưới đây là một số khía cạnh về tầm quan trọng của cây tùng La Hán trong phong thủy:

  1. Biểu tượng may mắn và thịnh vượng: Cây tùng La Hán được coi là một biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và thành công trong phong thủy. Nó có khả năng mang lại năng lượng tích cực và thu hút tài lộc vào không gian sống. Vì vậy, trồng cây tùng La Hán trong nhà hay trong văn phòng được xem như một biện pháp hỗ trợ thu hút vượng khí, may mắn cho gia đình, công việc.

  2. Sự cân bằng và hài hòa: Cây tùng La Hán được cho là có khả năng tạo ra sự cân bằng và hài hòa trong không gian sống. Hình dạng và màu sắc của cây tùng La Hán thường tạo ra một sự tương phản tốt với các yếu tố khác nhau trong môi trường, như cảnh quan, nước hay các vật trang trí khác nhau. Sự hài hòa này giúp cân bằng và tạo ra một không gian sống ổn định và yên bình.

  3. Cải thiện năng lượng và lưu thông khí: Cây tùng La Hán được cho là có khả năng cải thiện năng lượng và lưu thông khí trong không gian. Theo quan niệm phong thủy, trồng cây tùng La Hán có thể loại bỏ năng lượng tiêu cực và cải thiện chất lượng không khí, giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt hơn.

  4. Tạo điểm nhấn và pháp khí: Cây tùng La Hán cũng có thể ứng dụng để tạo điểm nhấn trong trang trí không gian và tăng cường pháp khí tích cực. Với dáng vẻ độc đáo và sự tương phản về màu sắc, cây tùng La Hán thu hút sự chú ý và mang lại sự sống động cho không gian xung quanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây

  Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây Tên khoa học:  Globodera rostochiensis Wollenweber, 1923,G.pallida Stone, 1973           Là một trong những loài tuyến trùng hại khoai tây. Nếu cây bị nhiễm làm cho cây phát triển còi cọc, lá héo có thể làm chết cây. Nhiễm ở mức nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại năng suất củ lên đến 80%. 1. Nguồn gốc           Bệnh tuyến trùng bào nang hại khoai tây là do tuyến trung G.pallida gây nên. Loại tuyến trùng này là loài phi bản địa có nguồn gốc từ Châu Âu. Lần đầu tiên phát hiện ở miền đông Idaho trong tháng 4 năm 2006. Cho đến nay, nó được phát hiện thấy và bị hạn chế tại 17 cánh đồng bị nhiễm khuẩn đại diện cho tổng số 1.916 mẫu Anh ở Bingham và Bonneville của Idaho. Mặc dù G.pallida bị giới hạn phân bố địa lý, sự hiện diện của chúng trong đất trồng tại mỹ đã có tác động sâu rộng làm đóng cửa, hạn chế thị trường xuất khẩu, giảm giá trị đất nông nghiệp và các khó khăn kinh tế khác. 2. Triệu chứng           Triệu chứng thể hiện lá biến vàng, l

Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô

  Bệnh lùn sọc đen hại lúa, ngô Tên khoa học:  SRBSDV (Southern Rice Black-Streaked Dwarf Virus)            Để hạn chế tối đa ảnh hưởng,giảm mức thiệt hại do bệnh gây ra, người dân cần thiết áp dụng các biện pháp đồng bộ phòng trừ kịp thời ngay từ đầu vụ mới có thể đảm bảo năng suất lúa, ngô. 1 Triệu chứng gây hại 1.1 Gây hại trên cây lúa - Khi bắt đầu nhiễm bệnh rễ cây vẫn phát triển bình thường, về sau rễ kém phát triển dần, ngắn và sau đó chết. - Triệu chứng điển hình để nhận biết được xác định ít nhất 2 tuần qua môi giới truyền bệnh là rầy mang virus chích hút vào cây lúa khỏe. - Cây bị bệnh thường thấp lun, lá xanh đập hơn bình thường. Lá lúa bị xoăn ở đầu lá hoặc toàn bộ lá. Gân lá ở mặt sau bị sưng lên. Khi cây còn nhỏ, gân chính trên bẹ lá cũng bị phồng sưng. - Nếu cây bị nhiễm ở giai đoạn làm đòng và khi lúa có lóng, cây nhiễm bệnh thường nảy chồi trên đối thân và mọc nhiều rễ bất định. Trên bẹ và lóng thân mọc nhiều u sáp và bọc đen. Ở giai đoạn lúa trỗ, triệu c

Cây dược liệu Dây bông xanh

  Cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb Dược liệu Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Vỏ rễ dùng chữa đòn ngã tổn thương, đụng giập. Lá sắc uống dùng trị đau dạ dày. Dây và lá dùng đắp ngoài trị rắn cắn, đinh nhọt.   Hình ảnh cây Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora Dây bông xanh, Bông báo - Thunbergia grandiflora (Roxb. ex Rottl.) Roxb., thuộc họ Dây bông xanh - Thunbergiaceae. Bộ phận dùng:  Vỏ rễ, dây và lá -  Cortex Radicis, Caulis et Folium Thunbergiae . Nơi sống và thu hái:  Cây của vùng Đông Dương, mọc hoang ở đồng bằng và vùng núi nhiều nơi khắp nước ta. Cũng được trồng làm cây cảnh. Thu hái rễ vào mùa hè thu, tách lấy vỏ và bỏ lõi gỗ. Thu hái dây và lá quanh năm, dùng tươi hay phơi khô trong râm để dùng dần. Tính vị, tác dụng:  Dây bông xanh có vị ngọt, tính bình; có tác dụng tiêu sưng, tiêu viêm, làm lành vết thương. Công dụng, chỉ định và phối hợp:  Vỏ rễ dùng chữa đòn n